Thời gian trôi qua, tiêu chuẩn ngực đẹp của phụ nữ cũng thay đổi. Nhưng trước đây đã từng có thời kỳ ngực phải nhọn như “tấn công” con mắt người nhìn mới là đẹp.

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “bullet bra” bao giờ chưa? Thực tế thì hiện tại những chiếc áo ngực mang này không thực sự phổ biến, nhưng nếu như bạn sinh ra vào thập niên 40 – 50 của thế kỷ trước, không biết đến chúng sẽ là một… tội ác. Những bức hình “bỏng mắt” dưới đây chính là bằng chứng.

Câu chuyện về bullet bra – chiếc áo ngực hình viên đạn từng thống trị cả thế giới

Lý do ư? Trong chiều dài lịch sử của con người, tiêu chuẩn ngực đẹp thay đổi rất nhiều. Đã từng có thời điểm, ngực phụ nữ phải khổng lồ, chảy xệ mới là đẹp. Còn trong giai đoạn những năm 1940, ngực nhọn lại là xu thế.

Đọc thêm  Nữ tài xế Uber xinh đẹp nhất Philippines làm xiêu lòng bao nhiêu hành khách


Vậy là những chiếc bullet bra ra đời. Đó là những áo ngực có gọng nâng, nhưng phần chóp lại làm nhọn lên như đầu đạn vậy. Có một tên gọi khác dành cho loại áo này là bra hình nón, nhưng không phổ biến bằng.

Áo ngực với phần chóp được làm nhọn, giống như đầu đạn

Bullet bra đã thực sự thống trị thế giới trong giai đoạn này. Nếu vào ngày nay, việc có một chiếc áo ngực nhọn hoắt lấp ló trông có vẻ kỳ dị thì hình ảnh người phụ nữ vào thời kỳ đó là phải như vậy.

Tuy nhiên, nhắc đến sự thống trị của bullet bra phải kể đến công lao của một huyền thoại của làng thời trang đồ lót – Frederic Mellinger.

Đọc thêm  Người Sài Gòn xưa ăn nước mắm tĩn


Vào giữa thập niên 40, Mellinger mở một shop thời trang mang tên “Frederick’s of Hollywood” – nơi đã trở thành huyền thoại khi đưa đồ lót trở thành một lĩnh vực thời trang thượng thừa.

Nhờ Mellinger, đồ lót màu đen mới trở thành biểu tượng của sự quyến rũ. Ông cũng là người phát minh ra áo lót nâng ngực (push-up bra) – cứu tinh của những “bức tường” trường tồn với thời gian.


Nhưng đóng góp lớn nhất của Mellinger là “đưa vào đầu” cả những phụ nữ “bình dân” nhất một quan niệm rất tân tiến: đồ lót giống như một bộ phận của cơ thể, giúp người phụ nữ được là chính mình.

Kể từ ấy, những bộ đồ lót do Mellinger đưa ra thực sự thống trị thị trường. Ông khiến phụ nữ phải phát cuồng về những chiếc đầu đạn như tấn công vào mắt người nhìn. Thậm chí vào giữa năm 1950, các mẫu áo còn được làm nhọn hơn, lớn hơn, và thống trị nhiều hơn nữa.

Đọc thêm  Những bức ảnh hiếm về Việt Nam thời Pháp thuộc


Đến giữa thập niên 60, “bullet bra” trở nên lạc mốt và gần như biến khỏi bản đồ thời trang, sau khi loại áo ngực có đệm mút và gọng thép ra đời.

Thậm chí kể cả khi phần nào hồi sinh vào thập niên 90 khi Madonna diện nó trong một sự kiện đình đám, “bullet bra” vẫn chưa bao giờ lấy lại được vị thế đã từng có trước kia.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh về chiếc áo ngực từng khiến phụ nữ phải điên đảo dưới đây.
Nguồn: Demiked, Bras History

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN