Theo Trí Thức Trẻ, mới đây, một người dùng mạng có tên Michael Fanny đến từ Indonesia đã đăng tải bức ảnh mà bất cứ ai cũng cảm thấy bùi ngùi và xót xa.

Bức ảnh chỉ phản ánh một góc của một nhà hàng sang trọng ở Jakarta. Điều không có gì đáng nói nếu như trong bức ảnh không có một gia đình giàu có đang cùng nhau thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn. Ngay phía sau là cô bé giúp việc còn khá nhỏ ngồi tách biệt ở một chiếc bàn khác. Tất nhiên trên bàn này không hề có nước uống Hay thức ăn.

Cụ thể, Michael viết những lời kêu gọi Con người hãy luôn yêu thương, che chở cho nhau, dù hoàn cảnh sống, xuất thân của mỗi người hoàn toàn khác biệt:

“Người giúp việc chính là một phần trong cuộc sống, là tấm gương phản chiếu lòng nhân ái của bạn.
Hãy tưởng tượng nếu như bạn đứng ở vị trí của họ, không có điện thoại để dùng, không có thức ăn thức uống, đôi mắt chỉ nhìn quanh vô định.

Chúng ta nên tôn trọng và yêu thương những người xung quanh, dù đó là người giúp việc, là tài xế riêng grain những người làm vườn của mình… Cuộc sống không chỉ có được và mất. Sống không phải chỉ cho bản thân mình.

Sống là để cho đi”.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng khi có 57.000 lượt share và rất nhiều bình luận.

Đọc thêm  Tại sao người nghèo muốn mua xe mới, người giàu lại mua xe cũ?

Ai cũng thấy rõ thực trạng đau lòng về sự chênh lệch giàu nghèo mà ở bất cứ quốc gia nào cũng đang diễn ra. Nhất là khi thấy rõ cô bé giúp việc ngồi đó, đưa mắt nhìn những người chủ của mình thưởng thức bữa ăn.

Minh Hằng (tổng hợp)

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-1-buc-anh-2-so-phan-giau-ngheo-phan-biet-ro-a301733.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN