Quá trình thi công sẽ được thực hiện trong thời gian một vài năm và gây ùn tắc giao thông trên một đoạn đường St Kilda Road.

Ảnh : Nicole Garmston

Hơn một thập kỷ sau khi được đề xuất lần đầu, dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel sẽ bắt đầu được triển khai vào thứ Hai 16/1, bao gồm việc chặt hạ cây xanh và tạm ngừng hoạt động hai tuyến đường lớn.

Bên cạnh việc chặt hạ cây xanh, các đường ống dẫn khí gas và đường ống dẫn nước thải sẽ được di dời sang vị trí khác. Thiết kế và vị trí chính xác của nhà ga ngầm Domain Station hiện chưa được quyết định.

Kể từ thứ Hai 16/1, một phần đường thuộc hai tuyến đường Franklin Street và A’Beckett Street sẽ bị tạm ngừng hoạt động trong vòng năm năm để xây dựng hầm đường sắt.
Nhà thầu John Holland sẽ thực hiện những hạng mục thi công đầu tiên, bao gồm chặt hạ cây xanh trên hai tuyến đường Franklin Street và A’Beckett Street, và sẽ bắt đầu thay đổi vị trí lắp đặt đường ống dẫn khí và nước thải nằm tại địa điểm xây dựng nhà ga Domain Station.
Chính quyền bang lập luận rằng có thể hoàn thành những hạng mục thi công đầu tiên của dự án mà “không gây ảnh hưởng đáng kể trong dài hạn đối với giá trị di sản của tuyến đường St Kilda Road”.
Không những thế, chính quyền bang còn cam kết sẽ thay thế những cây trưởng thành bị chặt hạ bằng những “cây xanh khác có khả năng phát triển nhanh”, và nhấn mạnh những cây mới trồng sẽ phát triển nhanh chóng cho đến khi dự án được hoàn thành.
Trong khuôn khổ của dự án, hai hầm đường sắt dài 9km sẽ chạy từ vùng South Kensington đến vùng South Yarra, và năm nhà ga ngầm mới sẽ được xây dựng.
Cuối năm nay, tuyến đường St Kilda Road, đoạn từ đường Dorcas Street đến đường Toorak Road, sẽ được phân chia lại thành một làn đường ở mỗi hướng lưu thông, và quá trình thi công sẽ diễn ra trong vòng ba năm trong khi nhà ga Domain Station được xây dựng.
Dự kiến sẽ có khoảng 30,000 phương tiện lưu thông trên đường St Kilda Road mỗi ngày.
Ngoài ra, Giám đốc Sở Kế hoạch bang Victoria, ông Richard Wynne, đã phê duyệt các kế hoạch xây dựng trong khuôn khổ của dự án trước dịp Giáng sinh vừa qua.
Theo Viet Times Australia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 10 nhà hàng rẻ mà ngon ở Úc Bagus Cafe, một quán ăn Indonesia nẳm tại Far North Queensland, đã vinh dự đứng đầu top 10 nhà hàng rẻ mà ngon ở Úc, theo đánh giá của TripAdvisor dàn...
Ác mộng làm thêm của du học sinh Việt ở Australia Nhiều du học sinh Việt Nam tại Australia làm thêm trong các nhà hàng, khách sạn bị đối xử tệ, bóc lột sức lao động và trả lương thấp hơn so với mức lư...
Melbourne: tàu lửa đụng chết người ở Sunshine, tuyến Sunbury bị tê liệt Bốn tuyến xe lửa lớn đã trải qua tình trạng tê liệt kéo dài trong giờ cao điểm buổi sáng hôm nay 4/1, sau khi một người bị xe lửa đâm phải tại vùng Su...
Úc nhận thanh niên Việt Nam tới du lịch và làm việc từ 1/7 Hàng năm, Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực (visa) cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại Úc tron...
Melbourne: Cảnh sát phát động chiến dịch trừng phạt người đi bộ sai quy định Người đi bộ sai quy định (jaywalker) vào hôm thứ ba 10/1 vừa qua đã bị phạt nóng ngay trên đường bởi cảnh sát Victoria tại hai ngã tư lớn của trung tâ...

BÌNH LUẬN