Victoria: dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel sẽ bắt đầu được triển khai vào ngày 16/1

81

Quá trình thi công sẽ được thực hiện trong thời gian một vài năm và gây ùn tắc giao thông trên một đoạn đường St Kilda Road.

Ảnh : Nicole Garmston

Hơn một thập kỷ sau khi được đề xuất lần đầu, dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel sẽ bắt đầu được triển khai vào thứ Hai 16/1, bao gồm việc chặt hạ cây xanh và tạm ngừng hoạt động hai tuyến đường lớn.

Bên cạnh việc chặt hạ cây xanh, các đường ống dẫn khí gas và đường ống dẫn nước thải sẽ được di dời sang vị trí khác. Thiết kế và vị trí chính xác của nhà ga ngầm Domain Station hiện chưa được quyết định.

Kể từ thứ Hai 16/1, một phần đường thuộc hai tuyến đường Franklin Street và A’Beckett Street sẽ bị tạm ngừng hoạt động trong vòng năm năm để xây dựng hầm đường sắt.
Nhà thầu John Holland sẽ thực hiện những hạng mục thi công đầu tiên, bao gồm chặt hạ cây xanh trên hai tuyến đường Franklin Street và A’Beckett Street, và sẽ bắt đầu thay đổi vị trí lắp đặt đường ống dẫn khí và nước thải nằm tại địa điểm xây dựng nhà ga Domain Station.
Chính quyền bang lập luận rằng có thể hoàn thành những hạng mục thi công đầu tiên của dự án mà “không gây ảnh hưởng đáng kể trong dài hạn đối với giá trị di sản của tuyến đường St Kilda Road”.
Không những thế, chính quyền bang còn cam kết sẽ thay thế những cây trưởng thành bị chặt hạ bằng những “cây xanh khác có khả năng phát triển nhanh”, và nhấn mạnh những cây mới trồng sẽ phát triển nhanh chóng cho đến khi dự án được hoàn thành.
Trong khuôn khổ của dự án, hai hầm đường sắt dài 9km sẽ chạy từ vùng South Kensington đến vùng South Yarra, và năm nhà ga ngầm mới sẽ được xây dựng.
Cuối năm nay, tuyến đường St Kilda Road, đoạn từ đường Dorcas Street đến đường Toorak Road, sẽ được phân chia lại thành một làn đường ở mỗi hướng lưu thông, và quá trình thi công sẽ diễn ra trong vòng ba năm trong khi nhà ga Domain Station được xây dựng.
Dự kiến sẽ có khoảng 30,000 phương tiện lưu thông trên đường St Kilda Road mỗi ngày.
Ngoài ra, Giám đốc Sở Kế hoạch bang Victoria, ông Richard Wynne, đã phê duyệt các kế hoạch xây dựng trong khuôn khổ của dự án trước dịp Giáng sinh vừa qua.
Theo Viet Times Australia.

Bài viết liên quan :

Comments

comments

Đọc thêm
Quyền làm việc của du học sinh ở Úc