Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Internet

Cụ thể, giá thuê trung bình là 490 USD/tuần, tại các thành phố lớn là 467 USD/tuần cho mỗi đơn vị nhà ở.

5 trong số 8 thành phố lớn có sự gia tăng khiêm tốn về giá thuê trong vòng 12 tháng qua, bao gồm: Sydney tăng 1,4%, Melbourne tăng 1,7%, Adelaide tăng 0,5%, Hobart tăng 1,1% và Canberra tăng 2,5%.

Giá thuê nhà tại Perth giảm 8,9%, Darwin giảm 12,6% và Brisbane giảm 0,6%.

“Chúng tôi dự đoán rằng sự yếu kém trong thị trường cho thuê sẽ duy trì trong năm và giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới. Sự thay đổi trong giá thuê nhà hàng năm tiếp tục ở tốc độ chậm nhất kể từ trước năm 1996”, nhà phân tích Cameron Kusher cho biết.

Thêm vào đó các yếu tố góp phần làm chậm lại tốc độ tăng trưởng giá thuê nhà bao gồm lương thực tế giảm, dư thừa nguồn cung nhà cho thuê trong khu vực nhất định và tỉ lệ tăng dân số giảm, tất cả trong số đó đã tác động đến nhu cầu thuê nhà ở.

Kusher dự đoán rằng các điều kiện thị trường cho thuê yếu vẫn duy trì với tốc độ tăng trưởng giá nhà cho thuê tiếp tục chậm lại hoặc giảm sút ở hầu hết các thành phố lớn.

Canberra là nơi sự thay đổi giá nhà cho thuê hàng năm hiện negative tăng mạnh hơn so với một năm trước đây.

Đọc thêm  Tên lửa Triều Tiên có thể bao trùm các căn cứ Mỹ trong khu vực

Mức giá cho thuê tăng ở một số thành phố vào tháng 4 vừa qua, giá tại Sydney, Adelaide và Hobart đang ở mức cao kỷ lục. Trong tất cả các thành phố lớn khác, giá cho thuê hiện negative ở dưới mức cao, ghi nhận mức giảm tương ứng là 0,1% tại Melbourne, 0,8% ở Brisbane, 13,7% ở Perth, 17,3% ở Darwin và 5,4% ở Canberra.

Tổng khối lượng giao dịch nhà cho thuê có chiều hướng giảm và đã chạm mức thấp kỷ lục 3,3% đối với nhà ở.

 

Nguồn : http://baouc.com/nuoc-uc/xa-hoi/uc-gia-thue-nha-giam-tai-nhieu-thanh-pho-lon-a2845.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN