Từ “rồng lạ” ở Hải Phòng, chiêm ngưỡng rồng thế giới

237

Ở các nước châu Á, trang trí hình rồng luôn nhận được sự chờ đón của người dân vì nó là biểu tượng của quyền lực, may mắn và tốt lành.

“Rồng” ở Hải Phòng khiến người dân rất sửng sốt.

Cách đây ít ngày, người dân ở đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) vô cùng bất ngờ khi chứng kiến hai con rồng bằng cây xanh bỗng nhiên vàng rực. Theo nhiều người dân, con rồng trông phản cảm và chẳng khác gì “rồng lai pikachu”.

Ngay sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ người dân, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã gửi công văn yêu cầu Sở Xây dựng gỡ bỏ hình rồng vàng mừng năm mới.

Dù rồng là loài vật tưởng tượng và không có trong thực tế nhưng hình ảnh “rồng Hải Phòng” khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính thẩm mỹ của con vật linh thiêng này. Trên thế giới, rồng gắn với quyền lực tối thượng nên việc trang trí rồng luôn được người dân chú ý nhiều nhất.

Trong quan niệm của phương Đông lẫn phương Tây, rồng tượng trưng cho sinh vật có sức mạnh phi thường. Tuy nhiên rồng châu Á khác so với châu Âu và châu Mỹ. Ở một số nước châu Á, rồng có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, biết bay và ngậm ngọc. Đa số các quốc gia châu Á coi rồng là linh thiêng trong khi châu Âu xem đây là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ.

Đọc thêm
Năm Cam (Kỳ 3): Hành trình dấn thân vào thế giới ngầm

Sau đây là một số hình rồng tạo ra bằng nhiều chất liệu với kích thước và màu sắc rất khác nhau:

Hình ảnh rồng truyền thống ở phố đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán 2012 tại Singapore. Sản phẩm này được đúc bằng nhựa và có kiểu dáng rất bắt mắt.
Rồng kết bằng đèn lồng tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2014. Lễ hội đèn lồng thường niên thu hút đông đảo người dân, khách du lịch tới tham quan vì những tác phẩm độc đáo.
Một con rồng làm từ giấy bồi ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Một con rồng màu hồng và vàng nổi bật ở Trung Quốc dịp Năm mới. Hình tượng rồng tại Trung Quốc được tôn sùng như một linh vật biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sự may mắn.
Tạo hình rồng từ băng tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Hiện nay thành phố Cáp Nhĩ Tân đang diễn ra lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới.
Rồng làm bằng hoa thược dược ở Mỹ.
Lễ hội thường niên Bloemencorso Zundert năm 2016 ở Hà Lan xuất hiện một con rồng bằng hoa cực kì hoành tráng.
Một số tượng rồng kết bằng hoa ở Thái Lan năm 2015.

Theo DanViet

Bài viết liên quan :

Comments

comments