Bánh này có một cái tên rất dân dã là bánh tuổi thơ, với hương vị thơm ngon gần gũi bằng đậu xanh cùng tạo hình trái cây bắt mắt đầy màu sắc, đây chính là thứ quà vặt mà bất kỳ trẻ con ở quê nào cũng đều rất yêu thích.


Xuất hiện trên một diễn đàn làm bánh, chị Lê Vy (Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến cho nhiều chị em choáng ngợp bởi một “rừng” trái cây đầy màu sắc trông rất bắt mắt.


Trao đổi với phóng viên chị Vy cho biết, toàn bộ trái cây này không phải làm bằng thạch rau câu như mọi người nhầm tưởng mà thực chất làm bằng bột đậu xanh. Sau khi nặn và tô màu bánh được nhúng qua một lớp thạch rau câu để long lanh hơn. Bánh chỉ có thể dùng được từ 2-3 ngày và ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.

Đọc thêm  Những bức ảnh tuyệt đẹp về Tây Ninh năm 1965


Ngoài việc nội trợ, chăm sóc chồng con thì hầu như chị Vy đều dành thời gian làm bánh. Với chị, làm ra những mẻ bánh thơm ngon chính là một niềm vui nho nhỏ. Để sáng tạo ra những loại bánh đẹp và độc đáo chị thường xuyên lên mạng tìm kiếm và học hỏi những công thức mới.


Chị Vy đã tốn rất nhiều công sức để làm những chiếc bánh tuổi thơ đẹp như hiện tại, thậm chí chị còn được con trai bày cho cách tạo hình quả mận (quả roi) sao cho giống nhất. Tất cả chị đều làm thủ công, từ công đoạn nhồi bột bằng tay cho tới tạo hình mà hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại khuôn nào cả.

Đọc thêm  Ẩm thực Việt Nam chinh phục biên tập viên của Yahoo

Trước đây, khi chưa quen tay chị Vy phải làm đi làm lại rất nhiều lần, đổ bỏ đi không biết bao nhiêu bột, nhưng bây giờ chỉ cần khoảng 1 ngày là chị đã làm được hàng trăm loại trái cây khác nhau.

 

 

Theo Dan Viet.

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN