Câu 1. Thành phố duy nhất của nước ta không có tín hiệu giao thông đèn xanh, đỏ?

Đà Lạt là thành phố duy nhất của nước ta không có tín hiệu giao thông đèn xanh, đỏ. Đây là nét đặc trưng nổi bật với thành phố này.

Câu 2. Thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh nào?

Đà Lạt là thành phố trực thuộc của tỉnh Lâm Đồng, phía bắc giáp huyện Lạc Dương, phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương, phía tây giáp huyện Lâm Hà, phía tây nam giáp huyện Đức Trọng.

Câu 4. Đà Lạt nổi tiếng với…?

Với độ cao 1.500 m so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng khí hậu miền núi ôn hòa, dịu mát quanh năm. Thành phố này nổi tiếng bởi các loài hoa đẹp, là vựa rau lớn của miền Nam.

Câu 6. Hồ nổi tiếng nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt là…?

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với 5 hồ có phong cảnh đẹp gồm: Hồ Đa Kia, hồ Đa Nhim, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, hồ Than Thở. Trong đó, hồ lớn nằm giữa trung tâm thành phố là Hồ Xuân Hương.

Câu 7. Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với những loài hoa biểu tượng nào?

Ngoài những loài hoa thông thường, Đà Lạt còn thu hút khách thập phương bởi những loài hoa biểu tượng của khu vực này như hoa Dã Quỳ, Cẩm Tú Cầu, Atiso...

Câu 9. Đà Lạt được phát hiện bởi?

Đà Lạt được bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin tìm ra năm 1893. Đến năm 1897, trong khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng, Toàn quyền Paul Doumer gửi thư hỏi ý kiến Alexandre Yersin và được gợi ý chọn cao nguyên Lâm Viên. Thành phố Đà Lạt bắt đầu được xây dựng sau đó.

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN