Gương mặt của Arthit Jakkhum khi đang livestream (trái) và ngọn lửa do anh châm vào nhà con nợ (phải)
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG COCONUTS

Đòi tiền mãi mà không được, chàng trai Thái Lan đi đến nhà con nợ rồi châm mồi lửa. Không những vậy, anh còn livestream toàn bộ quá trình này lên mạng xã hội. Cảnh sát đã lập tức bắt giữ chàng trai.

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Buriram của Thái Lan. Các nhà chức tránh đang thu thập bằng chứng trên Facebook để buộc tội chàng trai, theo trang tin Coconuts.

Tên Facebook của anh này là Top Howdy. Nhưng sau khi điều tra, cảnh sát cho biết tên thật của nghi phạm là Arthit Jakkhum. Arthit bị bắt giữ ngay sau khi chủ nhà thông báo vụ việc với cảnh sát.

Đọc thêm  Muốn thành công, hãy học Khổng Tử cách làm người, học Tào Tháo cách sống ở đời

Đoạn video livestream xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 9.12. Arthit mồi lửa rồi châm vào căn nhà bằng gỗ. “Tôi đang đốt nhà của anh vì anh không trả tiền cho tôi”, Arthit nói trong đoạn livestream.

Ông Hat Po-ngern, chủ ngôi nhà, cho biết con trai ông có mượn Arthit 10.000 bath (gần 7 triệu đồng) và chọn cách trả nợ bằng cách cạo mũ cao su cho Arthit. Tuy nhiên, ông Hat khẳng định là không biết liệu con trai ông có thực hiện lời hứa này hay không.

Tuy nhiên, trong một bài viết trên Facebook ít ngày sau đó, Arthit khẳng định anh chỉ đốt nhà để “trêu ghẹo cậu bạn”. Arthit cho biết con nợ của anh cũng chính là bạn mình.

Đọc thêm  Mảnh đất tư nhân siêu nhỏ chỉ rộng có 0,32m2

“Lúc ấy tôi đang say. Tôi yêu quý cậu bạn ấy rất nhiều. Tôi xin lỗi vì đã làm việc tồi tệ này. Tôi muốn cậu biết là tôi đã xin lỗi và hiểu là lúc này tôi thực sự cần tiền”, Arthit viết trên Facebook.

May mắn là chỉ có một phần nhỏ ngôi nhà bị cháy và không ai bị thương. Cảnh sát trưởng Sampat Srichanthuek của huyện Khaen Dong, tỉnh Buriram nói với Post Today rằng ông đã yêu cầu thu thập chứng cứ trên Facebook và ra lệnh bắt giữ Arthit. Nếu bị kết án, Arthit có thể bị phạt từ 5 đến 20 năm tù.

Theo Thanh Nien Online

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN