Văn Phương – Hoàng Nam thắng cặp Giang Thanh – Quốc Khánh của TP HCM với tỷ số 2-0 (6-3, 6-1) để lên ngôi vô địch.

Với danh hiệu đôi nam này, Văn Phương đã lập kỷ lục về độ tuổi trẻ nhất lên ngôi ở giải VĐQG của chính đàn anh Hoàng Nam. Lý Hoàng Nam vô địch quốc gia khi 15 tuổi tám tháng, còn Văn Phương lên ngôi hôm nay ở tuổi 15 lẻ sáu tháng.

Nguyễn Văn Phương mới hơn 15 tuổi nhưng đã sở hữu những thành tích đáng nể. Tay vợt này từng vô địch giải trẻ lứa tuổi U18, lọt vào tốp 8 tay vợt mạnh quốc gia, từng đoạt giải U14 châu Á…

tay-vot-15-tuoi-cung-ly-hoang-nam-vo-dich-doi-nam-quoc-gia

Văn Phương (giữa, áo đỏ) cùng các đàn anh bên danh hiệu vô địch.

Tay vợt trẻ này được Bình Dương đầu tư bài bản và kỳ vọng sẽ tiếp nối đàn anh Lý Hoàng Nam, gặt hái thành công sau này. HLV Nguyễn Phi Anh Vũ, người phát hiện Văn Phương khi cậu bé mới tám tuổi từng đánh giá: “Văn Phương có thể hình lý tưởng, cách di chuyển nhanh nhẹn và còn có tâm lý thi đấu lì lợm, vững vàng. Nếu tích cực tập luyện và được đầu tư bài bản, tay vợt này sẽ còn tiến xa”.

Đơn vị chủ quản Bình Dương đang xây dựng kế hoạch tập luyện và thi đấu cho tài năng này, gồm thường xuyên cho em tham gia các giải U18 ITF và một số giải nhà nghề Men’s Futures được tổ chức trên sân nhà.

Đọc thêm  Arsenal sắp hoàn tất cú đúp chuyển nhượng cầu thủ đẳng cấp

Đức Đồng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN