murder_perth2
Cảnh sát tiến hành tìm kiếm các chứng cứ để sáng tỏ vụ án mạng liên quan tới người phụ nữ gốc Á bị giết và ném xác trong valy trên sông Swan, Perth. Ảnh: perthnow.com.au

VIET MAGAZINE – Sau hơn 2 tháng tìm kiếm, cảnh sát tại Perth, Tây Úc đã phát hiện ra danh tính của người phụ nữ gốc Châu Á bị giết hại với thi thể bị nhồi trong valy ném trên sông Swan. Nạn nhân là một người mẹ 57 tuổi sống ở vùng Mosman Park có tên là Annabella Chen.

Như VIET MAGAZINE đã đưa tin, cảnh sát Perth phát hiện ra thi thể một phụ nữ gốc Á trong chiếc valy được người đánh cá tìm thấy trên sông Swan đầu tháng 7, tuy nhiên cuộc truy tìm tung tích của nạn nhân xấu số của vụ giết người này tới negative mới có kết quả bước đầu.

Sau khi criminal gái của bà Chen, sống ở crash Victoria, trình báo bà mất tích một thời gian dài, cảnh sát Perth đã tiến hành tìm kiếm căn nhà của bà vào cuối tuần vừa rồi.

Bà Chen là một họa sỹ xuất thân trong một gia đình giàu có. Bà sống một mình trong căn nhà riêng mà bà tự mua tại Mosman Park đã 15 năm.

murder_perth1
Thi thể của bà Annabella Chen, 57 tuổi, bị nhồi nhét trong chiếc valy và bị ném xuống sông Swan. Ảnh: WA Police

Theo Con gái của bà, thì cô gặp mẹ mình vào buổi chiều ngày Thứ 5, ngày 30 Tháng 6 – chỉ 2 ngày trước khi thi thể được tìm thấy trong chiếc valy ở sông Swan ở North Fremantle.

Sau đó, cô không thể liên lạc được với mẹ mình trong suốt 2 tháng, và cô đã Bay tới Perth vào cuối tuần trước. Khi không thấy mẹ mình ở nhà, cô đã liên lạc với cảnh sát.

Đọc thêm  NSW: Uống hết nước trả vỏ chai nhận lại 10 cents từ máy tự động

Thám tử Tom Mills nói bà Chen có một vài họ hàng sống ở Bang khác và nước ngoài và chuyện bà không gặp họ trong một thời gian dài là rất bình thường.

Bà cũng có gia đình ở Perth nhưng họ không gần gũi với nhau và mối quan hệ được cảnh sát miêu tả là khá phức tạp, chỉ biết họ rất giàu có.

Thám tử cũng nói bà Chen đến Úc năm 1999, tuy nhiên ông từ chối tiết lộ tên nước mà bà di cư tới. Chỉ nói bà là một công dân Úc và có hơn 1 người Con.

“Đó là một gia đình rất đông, nhưng có một hoàn cảnh phức tạp mà tôi không muốn nói tới,” ông nói.

Bà đã ly dị và chồng cũ của bà hiện đang sống ở nước ngoài, tuy nhiên, cảnh sát miêu tả bà độc lập về tài chính.

Cũng theo cảnh sát, bà Chen rất sùng bái và thường xuyên đi chùa và đền thờ.

Các nhân viên pháp y đã tới nhà của bà để tìm kiếm thêm chứng cớ. Cảnh sát khẳng định bà sống ở đó một mình và cũng nói còn quá sớm để biết liệu có chứng cớ về một sự vụ gì xảy ra trong nhà không.

Xe của bà vẫn được để trong nhà.

Căn nhà nơi nạn nhân từng sinh sống ở Mosman Park, Perth. Ảnh: perthnow.com.au
Căn nhà nơi nạn nhân từng sinh sống ở Mosman Park, Perth. Ảnh: perthnow.com.au

Theo thông tin cập nhật hơn từ cảnh sát Perth, họ không tìm kiếm được thêm thông tin về bà Chen cũng như  không có thêm chứng cở gì đáng nghi từ căn nhà bà đã sống.

Đọc thêm  Hình ảnh món ăn Việt Nam gây bão mạng xã hội Úc

Thám tử Mills cũng nói không có chứng cứ cho thấy những viên gạch được tìm thấy trong valy chứa thi thể của bà Chen là từ căn nhà Mosman Park.

Bước tiếp theo là cảnh sát sẽ tìm hiểu lối sống của bà và những người bà Hay liên lạc với.

“Chúng tôi đang cố gắng lắp ghép mọi thứ chúng tôi biết về cuộc đời của bà – những người bà biết, người bà liên lạc với, nơi bà đi.”

“Chúng tôi biết bà là một người rất kín đáo, rất sùng bái, tín ngưỡng và là một họa sỹ giỏi nữa.”

“Chúng tôi cố gắng tìm hiểu cuộc sống của bà thông qua những người biết bà qua giao dịch hoặc đời tư, thợ làm tóc, bác sỹ hoặc thậm chí địa chỉ bà đi mua thuốc.”

Cảnh sát nói bà là người theo cả Đạo Phật và Đạo Cơ đốc và kêu gọi mọi người ở các nhà thờ và đền chùa biết gì về bà thì nên gặp cảnh sát.

VIET MAGAZINE sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự kiện này.

Sơn Hà/VIET MAGAZINE (Theo perthnow.com.au) 

 

Nguồn : http://www.vietmagazine.com.au/index.php/2016/09/07/tay-uc-phat-hien-danh-tinh-nguoi-phu-nu-goc-a-bi-giet-hai-va-nhoi-xac-trong-valy/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN