Có người nói rằng, quy định phi công không được có sẹo chỉ là một thủ thuật để loại bỏ ứng viên. Bởi vì rất nhiều người gặp chấn thương để lại sẹo trong quá trình học lái máy bay. Tuy nhiên, quy định này được đưa ra hoàn toàn có lý do.

điều kiện yêu cầu đối với phi công, vết sẹo,

Thực tế, do áp lực không khí khi càng lên cao sẽ càng thấp. Cơ thể người ở trong điều kiện không khí áp lực thấp sẽ nở ra, nên vết sẹo trên người rất dễ bị xé rách.

Tuy nhiên, hiện tại cabin và khoang máy bay đều là phòng kín, áp lực của khí trong khoang thuyền giống như không khí ở độ cao 2.000 mét so với mặt nước biển nên sẽ không gây nguy hiểm gì cho người có vết sẹo.

Còn đối với các phi công khi mới bắt đầu vào học, họ sẽ lái máy bay trong điều kiện khoang máy để hở và bay với độ cao khoảng 3.000 mét. Nếu vết sẹo nhỏ thì họ sẽ không có ảnh hưởng gì.

Khi bay ở độ cao 9.000 – 12.000 mét, áp lực của không khí bên ngoài khoang máy chỉ bằng 1/4 so với ở mặt đất. Vì thế máy bay luôn chạy thiết bị nén khí ở độ cao này. Nếu máy bay gặp sự cố ở độ cao tầm cao, thiết bị nén khí ngừng hoạt động, phi công sẽ nhanh chóng yêu cầu dùng mặt nạ dưỡng khí và hạ độ cao của máy bay xuống. Trong khoảng thời gian ngắn hạ độ cao, nếu phi công mang trên mình vết sẹo lớn thì sẽ gặp nguy hiểm, nó sẽ bị nứt vỡ ra gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức tập trung xử lý an toàn bay. Vết sẹo càng lớn thì khả năng chịu áp lực càng kém.

Đọc thêm  Nơi nào sinh ra nhiều người giàu nhất Việt Nam?

Đối với hành khách, nếu có sẹo trên người thì cũng không nên lo lắng, bởi vết sẹo có thể bị rách nứt nhưng sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng. Thêm nữa, tỷ lệ sự cố này xảy ra là rất ít.

điều kiện yêu cầu đối với phi công, vết sẹo,

Còn đối với người lái máy bay chiến đấu, yêu cầu này nghiêm khắc hơn nhiều. Bởi vì, khi ở trên không, phi công phải thực hiện nhiều chiến thuật không quân. Đối với chiến lược bay quân sự còn cần sự phối hợp, lúc lên lúc xuống độ cao thay đổi cực nhanh. Vì vậy người có vết sẹo sẽ khó tham gia hành động trong điều kiện không có áp suất không khí.

điều kiện yêu cầu đối với phi công, vết sẹo,

Không phải tất cả các trường hợp phi công có vết sẹo đều không được lái máy bay. Họ có quy định cụ thể về độ lớn của vết sẹo.

Như vậy, việc quy định phi công tham gia lái máy bay không được có sẹo được căn cứ dựa trên cân nhắc các yếu tố an toàn khi máy bay gặp sự cố.

Theo daikynguyenvn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 10 Sự thật thú vị nhất về thứ sáu Thứ sáu đối với chúng ta vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần. Thế nhưng có những sự thật rất thú vị về nó mà đôi lúc chúng ta khô...
Cái kết buồn cho cô chó trung thành đứng đợi chủ suốt một năm Cách đây hơn một năm, cô cho có tên Loung đã bị rơi khỏi một chiếc xe bán tải trên tuyến đường cao tốc nối liền Bangkok và Campuchia mà chủ nhân không...
Những sự thật mà nhiều người đang tin là đúng thì lại sai hoàn toàn Everest không phải là đỉnh núi cao nhất thế giới! Vạn Lý Trường Thành không thể được nhìn thấy từ vũ trụ! Có những sự thật mà ai cũng nghĩ mình đã ...
Những tình huống khó đỡ dễ làm bạn phát khùng Những kẻ phi thường sẽ tạo ra những điều phi thường. Các bạn đồng ý với tôi chứ? Điều này chẳng có gì để bàn cãi cả đâu. Bởi có rất nhiều bằng chứn...
Bí mật hố chôn tập thể gần 2.000 người bên dưới vòng xoay Dân Chủ ở Sài Gòn... Khu vực vòng xoay Dân Chủ (quận 10 và 3) từng là nơi chôn 1.831 người già, trẻ bị vua Minh Mạng ra lệnh xử tử trong cuộc nổi dậy của Lê Văn Khôi 180 n...

BÌNH LUẬN