Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nội thất bên trong các máy bay hầu hết được thiết kế màu xanh? Đó là sự trùng hợp hay còn nguyên nhân thực sự nào phía sau?

Nhiều hành khách thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng không của các hãng cho việc đi lại của mình. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nội thất bên trong của hầu hết các máy bay đều thiết kế màu xanh? Đó là sự trùng hợp hay còn nguyên nhân thực sự nào khác?

Hầu hết không gian bên trong của các hãng hàng không đều được thiết kế màu xanh dịu mát

Theo Boeing, các nhà thiết kế luôn dựa theo những đáp ứng hàng đầu của khách hàng để đưa ra mẫu mã hợp lý nhất. Bởi vậy, mọi nội thất bên trong từ ghế ngồi, đệm bọc, thảm trải sàn, cho tới không gian cabin từ trần máy bay, khoang chứa đồ, tới bóng đèn cabin đều được bố trí hợp lý, tạo sự thoải mái cho những chuyến bay dài. Không có gì ngạc nhiên khi hầu khắp không gian máy bay đều phủ màu xanh. Đó là gam màu mang tới sự thoải mái thư giãn nhất cho khách hàng.

Đọc thêm  Vì sao cửa sổ máy bay có 1 lỗ nhỏ?
Màu xanh tạo nên sự thư thái, giảm bớt căng thẳng cho du khách khi phải đi những chặng bay dài

Cũng theo Boeing, một nguyên nhân khác đến từ ý nghĩa biểu tượng. Cụ thể, trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, màu xanh còn tượng trưng cho sự hòa bình. Theo Virginia Tripp, nhà thiết kế của Teague, người từng có kinh nghiệm làm việc với hãng Boeing cho biết: “Màu sắc ảnh hưởng tới nhận định của con người về độ ẩm, nhiệt độ và mùi thơm. Từ khía cạnh này, màu xanh đại diện cho sự sạch sẽ và tươi mát”.

Ngoài ra trong nhiều nền văn hóa, màu xanh còn tượng trưng cho hòa bình

Ngoài ra, theo nghiên cứu, sắc màu cũng ảnh hưởng tới tâm trạng của con người. Khi ngồi trong khoang hành khách nhiều giờ liên tục, du khách có thể thấy căng thẳng mỏi mệt. Màu xanh sẽ giúp họ thư giãn hơn, tạo ra sự khác biệt so với những màu còn lại.

 

Đọc thêm  5 khác biệt giữa đặc khu kinh tế cho TQ thuê với khu phố Tàu (Chinatown)

Theo T&L

 

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN