Tại sao các cặp đôi hạnh phúc thường không đưa chuyện tình cảm lên mạng?

285

Chúng ta đang sống trong một xã hội kỳ lạ, khi những điều xảy ra trong thế giới ảo lại có ý nghĩa với nhiều người hơn cả trong thế giới thực. Nói về các cặp đôi, dưới đây là những phát hiện thú vị về việc tại sao các cặp hạnh phúc thường không mang cuộc sống của họ lên mạng xã hội.

mạng xã hội, chuyện tình cảm, cặp đôi hạnh phúc, Bài chọn lọc,

Các cặp đôi hạnh phúc thường không đưa chuyện tình cảm lên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

Khi một người đang hạnh phúc trong mối quan hệ, họ sẽ sống cho hiện thực nhiều hơn

Nếu tất cả mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp trong cuộc sống của một người và mối quan hệ của họ, họ sẽ cảm thấy vô nghĩa cũng như lãng phí thời gian cho những bài viết trên mạng xã hội để chứng minh với bạn bè rằng mình đang hạnh phúc.

Đọc thêm
24 câu nói đáng suy ngẫm của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Điều đó không có nghĩa là họ không bao giờ chụp ảnh hay đưa món ăn mình ưa thích lên mạng, nhưng đó là những hình ảnh rất hiếm hoi và họ cũng ít bị phân tâm bởi những lời bình luận dù tích cực hay tiêu cực từ bạn bè.

Hạnh phúc xuất phát đơn giản từ mối quan hệ tốt đẹp 

mạng xã hội, chuyện tình cảm, cặp đôi hạnh phúc, Bài chọn lọc,

Niềm vui thật sự là khi tìm thấy sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ không nhận được gì từ những “bằng chứng” hạnh phúc được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Niềm vui thật sự là khi tìm thấy sự đồng điệu giữa hai tâm hồn chứ không phải việc thể hiện mình đang có một mối quan hệ. Với những ai hiểu được điều này, việc đăng tải lên mạng chỉ có thể mang lại một chút niềm vui ngắn ngủi.

Đọc thêm
Nghĩa tình người Sài Gòn sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Họ sẽ chẳng thu được gì từ việc mang mối quan hệ của mình lên mạng xã hội

Tiết lộ tất cả các vấn đề cá nhân cho mọi người bạn biết trên mạng xã hội là biện pháp kém hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Việc đó chỉ làm cho mọi thứ rối ren hơn và mối quan hệ của bạn tệ hơn.

Không ai cần chứng minh bất cứ điều gì cho bất kỳ ai

mạng xã hội, chuyện tình cảm, cặp đôi hạnh phúc, Bài chọn lọc,

Họ muốn dành nhiều thời gian hơn để cùng nhau trải nghiệm cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Những người đang thật sự ở trong một mối quan hệ hạnh phúc sẽ chẳng mấy bận tâm đến việc chứng minh cho mọi người rằng mình hạnh phúc. Họ muốn dành nhiều thời gian hơn để cùng nhau trải nghiệm cuộc sống. Họ cũng không quan tâm liệu trang Facebook của họ có để “in relationship” hay không.

Đọc thêm
Nghi thức dùng kiếm mổ bụng tự sát của võ sĩ đạo Nhật Bản

Và điều quan trọng nhất…

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những người không sử dụng mạng xã hội thường có chỉ số hạnh phúc cao hơn. Bởi vì họ không phải luôn so sánh mình với bạn bè, đồng nghiệp – những người luôn muốn làm sao để tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Chúng ta thường hay quên rằng điều quan trọng là cuộc sống thực tại, mối quan hệ, những trải nghiệm và cảm xúc… Bạn sẽ không thể đạt được những thứ đó thông qua mạng xã hội.

Hoàng An, Theo BrightSide

Bài viết liên quan :

Comments

comments