Mới đây, truyền thông và cư dân mạng Việt Nam xôn xao về thông tin lần đầu tiên trong lịch sử Lý Nhã Kỳ được chỉ định làm Công chúa Châu Á của Mindanao, Philippines.

Thông tin này được chính ê-kíp của Lý Nhã Kỳ gửi tới các cơ quan truyền thông và nhanh chóng trở thành một đề tài gây sốt trên cộng đồng mạng.

Rất nhiều người tò mò về việc cơ duyên khiến Lý Nhã Kỳ nhận được ngôi vị đặc biệt này. Nhiều người cũng thắc mắc về “vương quốc” trao vương miện cho Lý Nhã Kỳ.

Do thực chất chỉ là một “vương quốc” tự xưng, nên thông tin về Maharlika rất ít. Một trong những thông tin hiếm hoi được đăng tải trên trang GeoPolitics.co, dưới dạng một bài viết chi tiết về lịch sử của “vương quốc” Maharlika, do chính người dân “vương quốc” này soạn thảo.

Sự thật về vương quốc trao vương miện Công chúa Châu Á cho Lý Nhã Kỳ - Ảnh 1.

Toàn bộ khu vực “vương quốc” Maharlika nhận là thuộc lãnh thổ của họ.

Theo thông tin của bài viết, Maharlika được cai trị bởi vua Luisong Taegan, sau này đổi tên thành Tallano. “Vương quốc” này tự nhận vùng lãnh thổ của họ bao gồm toàn bộ đất nước Philippines, đảo Borneo, Guam, đảo Marianas, Hawaii…

Sự thật về vương quốc trao vương miện Công chúa Châu Á cho Lý Nhã Kỳ - Ảnh 2.

Chiếu chi sắc phong Lý Nhã Kỳ làm Công chúa Châu Á.

Việc “vương quốc” này cho mình cái quyền được phong tước “công chúa Châu Á” cho Lý Nhã Kỳ vẫn đang là một câu hỏi chưa có lời giải thích.

Đọc thêm  Dàn ảnh hậu, ảnh đế TVB tề tựu tại đám cưới Dương Di

Một thông tin khác có liên quan đến Maharlika xuất hiện trên Inquirer, một trong những tờ báo lớn nhất Philippines.

Theo đó, Julian Tallano, người tự xưng là “hoàng tử vương quốc Maharlika”, vào tháng 12/2015 đã bị Văn phòng Công tố thành phố Pasay buộc tội “làm giả giấy tờ để cướp đất”.

Sự thật về vương quốc trao vương miện Công chúa Châu Á cho Lý Nhã Kỳ - Ảnh 3.

Bài báo của Inquirer đưa tin về vụ kiện “cướp đất” đối với “hoàng tử vương quốc Maharlika”.

Còn theo thông tin hành chính của Philippines, Maharlika là một bộ tộc thuộc vùng tự trị đảo Mindanao, Philippines, với tên tự xưng đầy đủ là Chính quyền tự trị liên Bang bộ tộc Maharlika.

Trước đó, trong thông cáo gửi cho báo chí trong nước, Ban truyền thông của Lý Nhã Kỳ có cho biết “Đại lễ sắc phong được Vương quốc hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro và Chính quyền bộ tộc Mindanao cử hành vào hai ngày 14-15/12/2016 tại thành phố Davao, thành phố lớn nhất của Mindanao”.


Nếu bạn thích bài viết này hãy chia sẻ và bình luận nhé !


Nguồn : http://soha.vn/su-that-ve-vuong-quoc-trao-vuong-mien-cong-chua-chau-a-cho-ly-nha-ky-20161209112504276.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lý Nhã Kỳ không thay đổi quốc tịch khi được sắc phong Công chúa châu Á Lý Nhã Kỳ sẽ không thay đổi quốc tịch và tôn giáo khi nhận chiếu chỉ sắc phong trở thành Công chúa Châu Á. Lý Nhã Kỳ. Lần đầu tiên xảy ra tr...

BÌNH LUẬN