“Salon tóc vỉa hè” lúc nào cũng đông nghịt khách

Mỗi ngày khoảng 15 giờ chiều, những bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men lại tới bãi đất trống trên đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM chuẩn bị bàn ghế cắt tóc miễn phí cho mọi người.


Dù chưa đến giờ nhưng đã có những vị khách đến sớm để chờ được hớt tóc miễn phí. Nhiều phụ huynh cũng không bỏ lỡ cơ hội cho con em mình đổi kiểu tóc vui chơi ngày hè. Đặc biệt, không ít người dân tại các nơi khác cũng tìm đến đây nên “salon tóc hè phố” này chưa một ngày vắng khách.

Đúng 3 giờ chiều, nhóm bạn trẻ đam mê hớt tóc đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ mọi người.

Mọi người đến đây, ngoài việc được hớt tóc miễn phí lại còn được các bạn trong nhóm tư vấn kiểu tóc cho hợp với gương mặt nhất, vừa hớt tóc vừa trò chuyện, tạo nên một không khí rôm rả. Càng về tối thì lượng khách đến hớt tóc càng đông, phần lớn là người lao động vì vào đúng giờ tan tầm nên tiện ghé vào cắt một mái đầu mới. Và cứ thế người ra người vào tấp nập cho đến 7 giờ tối, cũng là lúc nhóm ngừng hớt.

Đọc thêm  5 cách để nhận biết :" Tôi là người Sài Gòn chính hiệu!"

Mọi người đến đây không chỉ được hớt tóc miễn phí mà còn được tư vấn kiểu tóc phù hợp.

“Mấy em hớt tóc tại đây rất vui vẻ và tôi cũng dắt thằng cu nhà tôi lại hớt nay là lần thứ 2 rồi, thấy mấy em trai bỏ thời gian đi hớt tóc miễn phí phục vụ người dân vậy tôi rất hoan nghênh, không những người dân tại đây mà nhiều người ở các quận khác cũng đến đây hớt. Do phải kéo nhờ hệ thống điện nên mọi người cũng góp ít tiền để các em trả chi phí điện nước”, anh Bùi Văn Tâm ngụ Q.7, TP.HCM nói.

Nhóm hớt tóc có tất cả 9 thợ, một số đã lành nghề còn một số đang là học viên. Ngoài giờ làm việc tại tiệm tóc, các chàng trai lại tranh thủ buổi chiều tối đến đây hớt tóc phục vụ cho người dân, vừa được giúp đỡ mọi người vừa có điều kiện trải nghiệm nghề, có lẽ vì thế mà nhóm hớt tóc luôn được người dân ủng hộ nhiệt tình.

Đọc thêm  Trên đời này điều gì khiến con người đau khổ nhất?

Nhiều người đã đến từ rất sớm để chờ được hớt tóc miễn phí.

“Trước tiên là chúng tôi muốn tạo điều kiện để các bạn học nghề được trải nghiệm, thứ hai là thực hiện việc hớt tóc miễn phí cho người dân. Những ngày đầu nhóm gặp rắc rối về điện và thời tiết mưa nắng thất thường thì nay nhóm đã được người dân hỗ trợ cho kéo nhờ điện, còn mưa thì mình cũng chuẩn bị bạt che”, anh Lê Trấn Hiệp, thợ hớt tóc, cho biết.

Anh Hiệp cho biết thêm: “Hai ngày đầu thì khoảng 30 khách nhưng về sau thì hôm nào cũng đông khách. Có hôm hơn 60 khách, dù chờ đợi nhưng mọi người vẫn vui vẻ. Điều vui nhất là mọi người hớt xong sẽ nhớ đến mình và lần sau lại đến hớt nữa chứ nhóm không đòi hỏi gì thêm nữa hết”.

Đọc thêm  Lỗ Mạnh Hùng – Phóng viên chiến trường nhỏ tuổi nhất Sài Gòn trước 1975

Người ra người vào, xe của khách đến hớt tóc đậu kín một khoảng trên mảnh đất.

Thấy việc làm có ý nghĩa nên Hội Liên hiệp Thanh niên (P.Tân Hưng, Q.7) đã kết hợp cùng nhóm tổ chức đến tận nhà hớt tóc cho những bạn bị tật nguyền.

Anh Nguyễn Đắc Thành – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên P.Tân Hưng, Q.7 chia sẻ: “Câu lạc bộ Stylist 4 Men đi tìm nơi thực hiện nội dung hớt miễn phí của mình và các bạn thấy bãi đất trống trên đường Trần Xuân Soạn nên đã đến Ủy ban nhân dân phường Tân Hưng liên hệ và được sự đồng ý, thấy việc làm có ý nghĩa nên chúng tôi đã đồng ý phối hợp để việc làm này lan tỏa rộng hơn”.

Bạn sinh viên tranh thủ trên đường về cũng ghé vào để hớt tóc miễn phí.
Các em nhỏ cũng được dắt đến đây cắt một mái đầu mát mẻ để chơi hè.

Theo Thanh Nien Online.

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN