Phụ nữ nên nhớ: Thà lấy chồng muộn còn hơn lấy nhầm chồng!

0
285

“30 chưa phải là Tết”, chưa bao giờ em thấy câu này đúng như vậy, mà riêng với em thì dù có tới Tết em cũng chẳng lo. Người ta bảo em chậm duyên nên muộn chồng, em cũng băn khoăn lắm, đến khi em đọc được lời Phật khuyên về chuyện này thì em cảm thấy yêu đời ra hẳn ra, chẳng lo nghĩ gì nữa.

phu_nu_dan_ong_lan_dan_tinh_duyen_nhat_dinh_phai

Đúng là trên đời này, có không ít những chuyện tình đẹp như mơ, không thiếu những cuộc tình dang dở. Có những mối tình chỉ vài ba tháng đã đi đến hôn nhân và sống hạnh phúc nhưng cũng có không ít những cặp đôi yêu nhau sâu đậm, chuyện tình kéo dài nhiều năm nhưng cuối cùng lại kết thúc, chẳng đi đâu về đâu. Thậm chí, có cô gái tưởng kết hôn đến nơi, làm cả đám hỏi rồi lại đột ngột đứt gánh giữa đường.

Đọc thêm
Mẹ sắp qua đời viết thư gửi hai con: Hãy chơi thể thao, học nhạc và du lịch thật nhiều

Xã hội hiện đại, vai trò của phụ nữ và đàn ông là ngang nhau, nên cũng có rất nhiều những cô gái mải mê phấn đấu sự nghiệp, lớn tuổi rồi mà lỡ dở tình duyên. Đến khi ngoảnh lại, tuổi đã chơi vơi mà mảnh tình vắt vai chưa có.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ từng trải

Tất cả những điều này, đều là do duyên chưa đến.

Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều vô cùng kỳ lạ, không ai có thể hiểu thực sự về nó. Có thể hữu duyên nhưng vô phận. Có thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau. Không cố ý đeo đuổi thì lại có, cố gắng có khi lại chẳng thành, bởi lẽ đó là người không dành cho mình.

Người ta thường có thói quen đi Chùa, cầu khấn Phật để tìm được người yêu, hoặc là cầu cho người mình yêu cùng mình nên duyên vợ chồng, nhưng Phật dạy rằng, dù cầu xin cũng chỉ là xin duyên xin phận chứ không thể xin người. Muốn có cái duyên đó thì Con người phải tự cầu phúc, tự tạo ra, Phật chỉ kết nối chứ không thể Ban cho. Thế gian rộng lớn, biển người mênh mông, người với người gặp nhau là duyên tiền định, yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ đời đời.

Đọc thêm
Trên đời này, khoe khoang thứ gì chính là trong lòng đang thiếu thứ ấy

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ từng trải

Đời người có trăm ngàn mối duyên, nhưng trăm ngàn mối duyên cứ thế đến rồi bước qua nhau, chỉ có một mối duyên thực sự dành cho mình sẽ ở lại. Phật giáo tin rằng, tu trăm năm mới cùng chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối, mối duyên vợ chồng là mối duyên phải vun đắp, cố gắng thật nhiều mới có được, càng không thể gượng ép, ép quá sẽ vỡ nát.

Vì thế, phụ nữ có muộn duyên tình chớ có quá đau buồn. Chưa gặp người ưng ý là do bản thân tu chưa đủ phúc, duyên chưa đủ sâu. Tuổi tác lớn không phải vấn đề, chưa gặp đúng người thì chưa thể gọi là muộn, 30 chưa phải là Tết mà. Chỉ có bỏ lỡ mối duyên đích thực mới thật sự là muộn màng, lỡ vụt qua thì không níu lại được.

Đọc thêm
10 dấu hiệu cho thấy bạn phúc dày nhờ tích đức, tu luyện ở tiền kiếp

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ từng trải

Người sống trên đời, ấm lạnh chỉ có bản thân hiểu rõ nhất, đừng vì áp lực bên ngoài từ gia đình, bạn bè mà sống trái với lòng, yêu lầm cưới sai, tự tạo cho mình đau khổ. Như vậy không chỉ kiếp này khổ mà còn kết nghiệt duyên, liên lụy tới kiếp sau, nhất định phải trả giá. Lãng phí duyên kiếp này, tạo nghiệp báo kiếp sau, đừng vì một chốc lát cô đơn mà đánh đổi.

Bài viết liên quan :

Comments

comments

BÌNH LUẬN