Rau răm có thể gây sảy thai, suy giảm tình dục ở cả nam và nữ.

Nhung tac dung phu vo cung dang so cua rau ram

Những tác dụng phụ vô cùng đáng sợ của rau răm

Rau răm (hay còn gọi là thủy liễu) có vị cay, tính ấm, không có độc, có tác dụng chữa đau bụng lạnh, các vết thương do rắn cắn, chữa tràng ghẻ, cước khí (sưng chân, mùa đông chân tay grain bị cước), hắc lào, trĩ.

Người Campuchia còn dùng nó để chữa thông tiểu, chống nôn và sốt.

Không tốt cho thai phụ

Nhung tac dung phu vo cung dang so cua rau ram

Vì có vị cay, tính ấm, tính thơm, hành khí mạnh (khí hành dẫn đến huyết hành) kích thích tử cung có thể làm ra thai nên rau răm kỵ dùng với người có thai.

Bà bầu ăn ít (chỉ một vài ngọn) với các thức đi kèm như trứng vịt lộn… sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, nhưng nếu ăn nhiều, dùng rau răm giã uống Hay sắc làm thuốc uống thì rất nguy hiểm.

Bởi vậy khi có thai không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Nhung tac dung phu vo cung dang so cua rau ram

Cần lưu ý mỗi khi sử dụng rau răm mặc dù nó không độc, nhưng nếu dùng rau răm thường xuyên, với lượng rau răm nhiều sẽ làm giảm tình dục, giảm ham muốn cả đàn ông lẫn đàn bà, kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi, phụ nữ có thể trở nên vô kinh (mất chu kỳ kinh nguyệt).

Đọc thêm  Cô gái đang ở trong Hay bên ngoài căn nhà?

Do vậy, người tu hành thường sử dụng rau răm để tránh những cơn bốc dương, an tâm tu hành cho đắc đạo là chuyện có thật diễn ra từ lâu trong đời sống nhà chùa.

TheoSoha

Nguồn : http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nhung-tac-dung-phu-vo-cung-dang-so-cua-rau-ram/442244375/248/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN