Nhiều năm trôi qua kể từ khi xảy ra vụ khủng bố 11/9 gây chấn động nước Mỹ, nhiều người vẫn không thể nào quên sự kiện đau thương này.


Trong đó, nhóm không tặc cho 2 máy bay lao thẳng vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center) tại thành phố New York. Một máy bay khác bị nhóm không tặc khống chế và cho đâm vào trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ ở Lầu Năm Góc tại Washington.

Đọc thêm  Ảnh hiếm về nội thất Dinh Độc Lập đầu thế kỷ 20


Chiếc máy bay thứ 4 bị nhóm không tặc điều khiển rơi xuống một cánh đồng ở Shanksville, Pennsylvania.


Vụ khủng bố 11/9 đã cướp đi sinh mạng của 2.996 người. Vì vậy, đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất do thế lực nước ngoài gây ra tại Mỹ.


Trong đó, số người tử vong ở New York và tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới cũng như toàn bộ hành khách, phi hành đoàn, phần tử khủng bố trên 2 máy bay thương mại là 2.823 người.


Ngoài ra, hơn 6.000 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố 11/9.


Sau vụ tấn công khủng bố 11/9, những đám cháy xảy ra ở các khu vực tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới trong suốt 69 ngày trước khi được dập tắt hoàn toàn.

Đọc thêm  Đài thờ đại gia Quách Đàm giữa khu chợ cổ Sài Gòn


Trong vòng 230 ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9, các lực lượng chức năng, nhân viên cứu hộ tích cực triển khai quá trình tìm kiếm cứu nạn.


Vụ khủng bố đẫm máu này còn khiến 1.300 trẻ em trở thành trẻ mồ côi.


Theo ước tính, số người ở New York bị rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD) do vụ khủng bố 11/9 lên đến 422.000 người.

Theo The Guardian

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN