Thành Rome ở Italy là một trong những địa điểm nổi tiếng thế giới gắn liền với những câu chuyện ma quái.


Nhiều câu chuyện rùng rợn, ma quái xuất hiện ở thành Rome ở Italy. Một trong số đó là câu chuyện về hồn ma Beatrice Cenci. Theo một số giai thoại, Beatrice Cenci bị cầm tù ở Castel Sant’Angelo vì tội sát hại người chồng vũ phu. Với tội danh này, cô bị kết tội tử hình bằng cách chặt đầu.


Về sau, nhiều người báo cáo nhìn thấy hồn ma của Beatrice Cenci. Hồn ma này thường xuất hiện mỗi năm vào ngày 11/9.


Điều rùng rợn hơn là hồn ma người phụ nữ này thường xuất hiện trong hình dáng đáng sợ là chiếc đầu ở dưới cánh tay.

Đọc thêm  11 Nghề Được Trả Lương Vô Cùng Hậu Hĩnh Nhưng Chẳng Mấy Người Dám Làm

Ngoài ra, hầm mộ Capuchin ở Rome, Italy còn là địa điểm không dành cho người yếu tim. Nguyên do là hầm mộ này cất giữ khoảng 8.000 xác ướp. Đa số xác ướp là thi hài của các thầy tu.


Một số nguồn tin cho hay xác của vị thầy tu đầu tiên được ướp ở đây là năm 1599. Ngoài xác ướp của các thầy tu, hầm mộ Capuchin còn là nơi yên nghỉ của một số người giàu có.


Thi hài cô bé Rosalia Lombardo qua đời năm 1920 khi mới 2 tuổi là một trong những xác ướp nổi tiếng nhất thế giới được đặt trong hầm mộ trên. Xác ướp của cô bé được đặt trong một căn phòng đặc biệt của hầm mộ Capuchin tại thành Rome.

Đọc thêm  Người đàn ông có 1-0-2: Sáng làm cảnh sát tối nhặt rác, 40 năm không ăn hối lộ


Đây được coi là “xác ướp đẹp nhất thế giới” bởi nét mặt cô bé Rosalia vẫn còn nguyên vẹn, tươi tắn, trông giống như đang ngủ một giấc ngon lành.


Những người yếu thần kinh được khuyến cáo không nên ghé thăm hầm mộ Capuchin bởi vì họ có thể bị chấn động tâm lý khi nhìn thấy những cảnh tượng rùng rợn tại nơi đây.

Theo Kienthuc

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN