Việc tử tế luôn tràn ngập trong xã hội, nhưng vì quá để ý đến những điều tiêu cực mà con người mất lòng tin với cuộc sống. Những mẩu chuyện nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại niềm tin và cảm thấy yêu đời hơn. 


Năm 2006, cô Debbie Sardone, giám đốc công ty vệ sinh, nhận được một cú điện thoại khách hàng thông báo dừng dịch vụ do cần tiết kiệm tiền chữa ung thư. Debbie quyết định giúp đỡ những người phụ nữ này bằng cách lau dọn nhà miễn phí. Công ty của cô đã lau dọn miễn phí nhà cho hơn 19.000 phụ nữ bị bệnh, với chi phí lên đến gần 5,5 triệu đô-la (khoảng 126,5 tỷ đồng). (Ảnh: Zing)


Không nề hà nguy hiểm, người đàn ông này đã ngăn cản vụ xung đột tại một quán cà phê, giúp nhiều người thoát khỏi nguy hiểm. (Ảnh: Kienthuc)


Cô gái trẻ đã hai lần đánh bại bệnh ung thư. Khi lớn lên, cô quyết định học y tá và quay trở lại bệnh viện nơi cô điều trị thường xuyên để làm việc. Chính tinh thần tích cực và lòng yêu cuộc sống đã trở thành sức mạnh giúp cô chống chọi bệnh tật. (Ảnh: Kienthuc)

Đọc thêm  Sặc sỡ phố lồng đèn Sài Gòn: Hàng Việt áp đảo hàng Trung Quốc


Joe Wilson (Anh) thường nói chuyện và mua cà phê nóng cho Daniel, người vô gia cư hay đứng gần nơi Joe ăn sáng. Một sáng thứ Bảy, khi Joe ăn sáng xong và gọi thanh toán, anh ngạc nhiên khi biết rằng đã có người trả tiền cho mình. Hóa ra Daniel chơi xổ số và trúng 20 bảng, nên đã trả tiền bữa sáng cho Joe thay lời cảm ơn. (Ảnh: Zing)


Dù phải sống lang thang, thường xuyên đói bụng, một người vô gia cư hào phóng đã vét hết số tiền trong túi cho cô gái trẻ mua vé tàu về nhà an toàn. Sau đó, cô gái đã quay lại và giúp đỡ của người vô gia cư có cuộc sống tốt hơn. (Ảnh: Kienthuc)

Đọc thêm  Chuyện chàng trai nghèo, lão ăn xin và một đồng xu: Bài học cuộc sống ý nghĩa ai cũng nên biết nếu muốn thành công


Mỗi tuần, chàng sinh viên này đều gọi video call cho em gái để dạy cô bé môn Đại số. Sự quan tâm, yêu thương gia đình luôn xuất phát từ những việc nhỏ nhặt như vậy. (Ảnh: Kienthuc)


Để chúc mừng sinh nhật cô con gái 9 tuổi bị mù, một gia đình đã cùng nhau làm một chiếc bánh sô cô la có chữ nổi với nội dung: “Mọi người yêu con!” và “Chúc mừng sinh nhật”. (Ảnh: Kienthuc)


Nhà hàng cung cấp bữa ăn miễn phí cho người kém may mắn, vô gia cư có nhu cầu. Các đơn vị từ thiện có ở khắp nơi trên thế giới, chứng tỏ sự tử tế giữa những người xa lạ luôn tồn tại. (Ảnh: Kienthuc)


Một thủ môn đang an ủi đồng đội của mình trước chỉ trích nặng nề từ phía các cổ động viên quá khích. (Ảnh: Kienthuc)

Đọc thêm  3 người cùng kinh doanh 1 loại táo, chỉ 1 người thành công, vì sao?


Người mẹ viết ghi chú trong mỗi bữa ăn trưa cho con mình. Đến khi họp phụ huynh, cô vô cùng xúc động khi thấy mọi ghi chú đều được con lưu lại cẩn thận. (Ảnh: Kienthuc)


Một người lang thang tìm thấy tệp giấy tờ trong thùng rác. Anh đã rất vất vả để tìm kiếm thông tin và trả lại cho chủ nhân của chúng. Chủ sở hữu sẽ không thể phẫu thuật tim nếu thiếu hồ sơ. Thật may mắn, cuối cùng giấy tờ quan trọng đã trở về, nhờ người vô gia cư tốt bụng. (Ảnh: Kienthuc)


Trong ảnh là khoảnh khắc một người đàn ông ở Mỹ định nhảy cầu tự tử. Biết tin, 13 chiếc xe tải lớn đã dàn ngang dưới cầu và cứu sống anh ta một cách ngoạn mục. (Ảnh: Kienthuc)

Theo DaiKyNguyen

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN