Mới đây, trên trang facebook Đ.C.D có chia sẻ lại câu chuyện mà mình gặp phải. Theo đó người phụ nữ không May làm vỡ gương xe ô tô của người khác. Thay vì làm ngơ, người này đã viết lại lời nhắn trong tờ giấy với nội dung:

“Anh Hay chị, cô Hay bác, ông Hay bà, cháu đi đón Con đường đông, phanh không kịp, có va vào gương xe bị vỡ rồi ạ. Có gì cho cháu xin lỗi hoặc cần đền thì liên hệ. Xin chân thành xin lỗi!”.

Bức ảnh và câu chuyện về lòng tốt được lan tỏa trên mạng xã hội.

Ngay sau khi những dòng chữ được đăng tải trên mạng, rất đông người dùng mạng cảm thấy ấm lòng.

“Hành động của người phụ nữ này thật đáng ngưỡng mộ. Làm sai mà lại dám chịu trách nhiệm như vậy” là bình luận của thành viên Nguyễn Quyền.

“Có rất nhiều trường hợp gây tai nạn hoặc thiệt hại về tài sản của người khác rồi bỏ trốn. Thật đáng hoan nghênh trước hành động của người phụ nữ này”, thành viên Khánh Toàn chia sẻ.

“Sống cần có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn đối với toàn xã hội. Cảm ơn chị”, nickname Nguyễn An bày tỏ.

Còn nhớ cách đó không lâu nữ sinh Học viện An ninh Nhân dân chia sẻ hình ảnh chiếc xe SH của mình đỗ xe tại điểm xe công cộng bỗng dưng bị gãy chiếc gương và kèm theo đó là một hộp đựng chiếc gương mới.

Đọc thêm  Câu chuyện đằng sau động tác tay bí ẩn của các tiếp viên hàng không

Chiếc gương xe SH mới khiến chủ nhân ngỡ ngàng.

Hành động của người làm gãy gương xe không chỉ khiến cô gái này bất ngờ mà còn khiến nhiều người xuýt xoa trước ý thức trách nhiệm của “người giấu mặt”.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được nhiều người chia sẻ.

Lan Anh

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-lam-vo-guong-xe-va-loi-nhan-de-lai-nhieu-suy-ngam-a303304.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN