Dù đã cố tình đặt biển báo màu vàng nổi bật nhưng ngôi nhà ở trung Quốc này vẫn không tránh khỏi những cuộc “ghé thăm” của xe tải hay xe khách. Thậm chí, trong năm 2016 có tới 48 ôtô đã đâm vào căn nhà.

 

Gia đình anh He và chị Xu phải làm một tấm biển to với một chữ duy nhất là “chậm” để cảnh báo lái xe đi từ từ tránh đâm vào nhà của anh chị. (Ảnh: sohu)

Câu chuyện “dở khóc dở cười” này xảy ra với ngôi nhà của vợ chồng He Haijun và Xu Renxiang ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Những sự cố bắt đầu xảy ra liên tục khi vào năm 2010, con đường cao tốc được xây dựng cạnh ngôi nhà của chị Renxiang, 29 tuổi. Vị trí của ngôi nhà ở ngay một ngã ba góc 90 độ, do đó, những lái xe không thành thạo địa hình, đường trơn trợt vào mùa đông, nếu không giảm tốc độ sau khi ra khỏi đường cao tốc sẽ dễ mất lái và đâm thẳng vào ngôi nhà.

Đọc thêm  Kỳ lạ ngôi làng ở Ấn Độ đàn ông bắt vợ bán dâm
Bản đồ khu vực gia đình anh He và chị Xu sinh sống.

 

Chị Renxiang ước tính có hơn 100 vụ tai nạn xảy ra ở sân trước của gia đình kể từ khi con đường làm xong cách đây 7 năm, và năm 2016 quả là một năm quá mệt mỏi với gia đình anh chị khi có tới gần 48 vụ đâm xe vào hàng rào của ngôi nhà.

Thậm chí, chị Xu đã phải cấm con gái chơi trong sân vì lo sợ một chiếc ôtô lao vào sân nhà mình bất cứ lúc nào.

Sau quá nhiều vụ tai nạn xảy ra, gia đình chị Renxiang đã phải xây hẳn một bức tường gạch kiên cố bao quanh sân nhà và đặt biển báo lớn màu vàng đề chữ “chậm” để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chỉ trong 1 năm, 48 chiếc xe tải và ô tô con các loại đã đâm vào ngôi nhà “xui xẻo” này.

 

Đọc thêm  Cạn lời với muôn kiểu giao thông chỉ có ở Việt Nam

Renxiang cho biết, vợ chồng chị đã sống trên mảnh đất này từ trước khi con đường được xây dựng.

“Nếu chúng tôi biết rằng chính quyền địa phương sẽ làm một lối rẽ uốn cong trước nhà như thế này, chúng tôi chắc chắn sẽ xây nhà xa hơn một chút nữa”, chị Xu chia sẻ.

Các quan chức địa phương hiện cũng đang tìm kiếm cách giải quyết vấn đề này để đảm bảo an toàn cho cả người dân và những người điều khiển xe khi tham gia giao thông ở khu vực này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có câu trả lời và phương án thực hiện cho vấn đề của gia đình chị Xu.

Theo TinhHoa

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN