Không nhất định cứ lớn hơn là tốt hơn và nghệ sĩ 51 tuổi người Malaysia Eddie Putera đã chứng minh điều đó bằng những mô hình diorama tí hon vô cùng sống động. Ông Putera kết hợp tài năng làm mô hình thu nhỏ của các vật thể và kỹ năng nhiếp ảnh để tạo ra những cảnh rất chi tiết đến kinh ngạc. Khó có thể tin nổi tất cả chúng đều là các phiên bản mini làm thủ công chứ không phải là ảnh được chụp từ cảnh thật.

Một số vật thể mất một tuần để hoàn thành, và Eddie nói rằng đôi khi ông cố gắng để hoàn thành 5-6 vật thể trong một tháng.

Eddie Putera có rất nhiều câu chuyện xưa để kể lại, và việc làm các mô hình thu nhỏ là cách hoàn hảo để giúp mọi người hình dung ra những câu chuyện đó. Ông đã tạo ra mô hình diorama đầu tiên của mình khoảng 3 năm trước, sau khi nhận thấy chủ thể trong tác phẩm của mình cần một bối cảnh để kể câu chuyện. Một số tác phẩm thu nhỏ của ông được tái tạo hoàn toàn từ trong trí nhớ, như một cách để tỏ lòng kính trọng và ‘làm sống lại’ những khoảnh khắc của quá khứ. Điều đặc biệt khó khăn là một số cảnh không còn tồn tại trong thế giới thực, do đó, ông phải nhờ đến sự góp ý của gia đình hoặc cố gắng hết sức để nhớ lại các tường tận các chi tiết đến mức có thể.

Đọc thêm  10 lực lượng đặc nhiệm "sát thủ" nhất thế giới

Sự chú ý đến tiểu tiết cùng khả năng tái tạo các kết cấu và vật thể khiến các diorama của ông vô cùng sống động, chân thực, do đó không có gì ngạc nhiên khi những tác phẩm đòi hỏi sự siêng năng của ông được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người mua chúng để làm quà, nhưng cũng có những người đặt hàng ông làm theo yêu cầu. Có lần, một khách hàng đã yêu cầu ông Putera tái hiện lại cảnh thôn làng của ông nội và chiếc xe hơi Volkswagen đời cũ. Nghệ sĩ chia sẻ: “Vị khách đó đã tặng mô hình diorama cho ông nội mình làm quà kỷ niệm và ông nội của anh ấy đã cảm động rơi lệ khi nhìn nó.”

Những mô hình thu nhỏ của ông Eddie Putera thực sự gây ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm của nghệ sĩ tài năng này.

Đọc thêm  Bị coi thường Việt Nam chỉ có ‘hạt điều, tre, nứa’, một DN Việt đánh bại các DN top đầu Singapore, thống lĩnh thị trường sơn tại đảo quốc sư tử

Xem thêm: Instagram

Eddie Putera kết hợp các kỹ năng nhiếp ảnh của mình với năng khiếu làm mô hình thu nhỏ để tạo ra các dioramas tuyệt đẹp

Tác phẩm của nghệ sĩ tài năng này khắc họa khung cảnh đô thị và rất chất phác
Ông Putera nói rằng ban đầu ông muốn làm các mô hình diorama để kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình


Nhiều người đã mua các mô hình của ông để làm quà, hoặc đặt hàng để ông làm theo yêu cầu


Các tác phẩm của ông khắc họa những không gian sống và cây xanh
Đôi khi các mô hình của nghệ sĩ trông giống như vừa bước ra từ bộ phim khoa học viễn tưởng sau khải huyền

Đọc thêm  Cặp song sinh nổi tiếng đầu năm 2018: Chào đời cách vài phút nhưng hơn nhau một tuổiMáy móc và tự nhiên là một chủ đề thường xuyên trong các tác phẩm của PuteraCác tác phẩm của ông tái hiện tất cả mọi bối cảnh, kể cả sóng vỗ


Các nhân vật không chỉ là mẫu hình trong tiểu cảnh của mình, đôi khi ông Putera còn khắc họa chúng trong không gian sống
Theo Bored Panda
Qua Trithucvn

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN