Cô L đã làm việc tại công ty gần 3 năm, nhưng mới đây một nhân viên được tuyển dụng vào sau cô lại được thăng chức, còn cô thì không. Thế rồi một ngày, cô L tìm đến ông chủ để nói chuyện…

tuyển dụng, thành công, kinh doanh, câu chuyện,

Người xuất sắc thường không bao giờ thụ động chờ đợi người khác sắp xếp cho công việc, mà tự động tìm kiếm công việc và hoàn thành nó. (Ảnh: Internet)

“Thưa ông chủ, tôi đã từng đến trễ, về sớm hay bị kỷ luật bao giờ chưa?”.

Ông chủ trả lời: “Không có”.

“Vậy công ty có thành kiến với tôi không?”.

Ông chủ lúc này hơi sững sờ một lúc rồi trả lời: “Dĩ nhiên là không”

“Tại sao người có trình độ chuyên môn thấp hơn cả tôi lại có thể được trọng dụng, mà tôi thì vẫn phải làm một công việc tầm thường?”

Ông chủ im lặng một lúc rồi mỉm cười nói: “Việc của cô chúng ta đợi một lát sẽ bàn, hiện giờ tôi đang có một việc gấp cần xử lý, cô hãy giúp tôi xử lý việc này trước đã?”.

Ông chủ nói tiếp: “Một khách hàng sẽ đến công ty để kiểm tra tình trạng sản phẩm, cô hãy liên lạc với họ hỏi xem khi nào họ đến?”.

“Đây là một nhiệm vụ quan trọng”, bước ra đến cửa cô còn không quên quay lại cười với ông.

Sau 15 phút, cô quay trở lại văn phòng của ông chủ.

Đọc thêm  Dốt mà không dám hỏi, không bao giờ khá nổi

Ông chủ hỏi: “Cô đã liên hệ được với họ chưa?”

“Đã liên hệ được với họ rồi nhưng họ nói rằng tuần tới mới có thể qua”.

Ông chủ hỏi tiếp: “Cụ thể là vào thứ mấy tuần sau?”

Cô ấp úng nói: “Cái này tôi chưa hỏi rõ”.

“Vậy có bao nhiêu người đến?”

“A! Giám đốc không nhắc tôi hỏi điều này?”

“Vậy họ đến đây bằng tàu hỏa hay máy bay?”

“Cái này ngài cũng không nhắc tôi hỏi!”.

Ông chủ đã không nói gì nữa, mà thay vào đó gọi một nhân viên khác có tên T vào. Anh T vào công ty trễ hơn cô một năm, hiện giờ đã là người đứng đầu của một bộ phận.

T đã nhận nhiệm vụ tương tự như của cô. Sau một lúc anh ấy đã quay lại.

T cho biết: “Sự việc là như vậy… Họ sẽ đáp máy bay vào 3 giờ chiều ngày Thứ Sáu tuần sau, khoảng 6 giờ tối sẽ đến đây. Họ có tổng cộng 5 người do trưởng phòng tiêu dùng dẫn đầu. Tôi đã báo họ là công ty sẽ cho người ra sân bay để đón”.

“Ngoài ra, họ còn có kế hoạch nghiên cứu 2 ngày tại đây. Cụ thể về lịch trình thì sau khi đến đây hai bên sẽ bàn bạc để biết rõ hơn. Để tạo thuận lợi cho công việc, tôi đề xuất sắp xếp họ ở tại khách sạn quốc tế gần đó, nếu ngài đồng ý, ngày mai tôi sẽ đặt phòng trước”.

“Còn nữa, trong tuần tới dự báo thời tiết có mưa, tôi sẽ giữ liên lạc với họ bất cứ lúc nào. Nếu tình hình thay đổi, tôi sẽ báo cáo lại cho ngài ngay”.

Sau khi anh T rời đi, ông chủ đã quay sang nói với cô gái: “Bây giờ chúng ta hãy nói về câu hỏi của cô”.

“Không cần nữa ạ, tôi đã biết lý do, làm phiền ngài rồi”.

Cô chợt hiểu rằng không phải cứ ai đến trước là sẽ đóng một vai trò quan trọng. Mọi người đều bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, những việc tưởng như bình thường nhất. Hôm nay bạn tự mình dán những loại nhãn hiệu cho bản thân, có lẽ ngày mai nó sẽ quyết định bạn sẽ được giao cho những trọng trách nhiệm vụ gì.

Đọc thêm  Bài học từ thiên nga

Mức độ quan tâm về công việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Bất kỳ công ty nào cũng cấp bách cần những nhân viên chủ động và có trách nhiệm trong công việc. Những nhân viên xuất sắc thường không bao giờ thụ động chờ đợi người khác sắp xếp cho công việc. Ngược lại họ sẽ chủ động tìm hiểu những gì họ nên làm, và sau đó tự mình đi hoàn thành tất cả.

Theo Cafebiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kim cương và cá Có người đàn ông nghèo khổ nghe nói ở một vùng đất xa xôi, tận bên kia đại dương sâu thẳm có kim cương nhiều như cỏ dại nên quyết định dấn thân vào hà...
Đạo lý từ cây đại thụ: Đôi lời ngắn gọn mà thâm sâu Để trở thành cây đại thụ nhất định là phải trải qua trăm ngàn năm phong sương, mưa tuyết. Cũng vậy, muốn thành công, thì hãy như cây đại t...
5 câu chuyện đầy bất ngờ khiến bạn phải dở khóc dở cười Cuộc sống đầy những sự kiện đáng ngạc nhiên: Hài hước, cảm động và đôi khi là buồn. Trong bài viết này là những câu chuyện có thật đáng kinh ngạc mà m...
Muốn người khác coi trọng, hãy trở thành trân châu, đừng là cát… Con người nếu muốn được người khác coi trọng thì tự bản thân phải trở thành xuất chúng, giống như ngọc trai trên cát vậy, cùng là chất liệu ấy nhưng g...
Bài học tích kiệm từ doanh nhân Một doanh nhân thành đạt bước vào ngân hàng để xin vay 5000 usd trong vòng một tháng. Anh ta nói anh ta đang rất cần số tiền đó. Vật thế chấp s...

BÌNH LUẬN