Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nhiếp ảnh của mình, hãy sử dụng ngay những mẹo “dễ như ăn kẹo” dưới đây.

Trong bối cảnh mạng xã hội đang lên ngôi, nhu cầu chụp ảnh sống ảo đã là quy luật bất thành văn của những ai sở hữu smartphone. Trong thực tế, công nghệ camera trên điện thoại di động đã có nhiều cải tiến vượt bậc, giúp cho chất lượng ảnh chụp trên máy không thua kém gì những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhằm giúp người dùng iPhone có thể chụp được những bức ảnh ưng ý nhất, Apple đã tạo hẳn một website chứa hàng loạt các mẹo vặt chụp ảnh đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Nếu bạn đang muốn nâng cao tay nghề nhiếp ảnh của mình, hãy thử ngay những mẹo “dễ như ăn kẹo” này nhé.

Đọc thêm  Bí mật bộ sưu tập băng cát xét của Bin Laden

1. Chụp ảnh ngược sáng

 Để ghi lại tất cả những chi tiết của chủ thể khi vào ảnh, đầu tiên bạn hãy bật ngay tính năng chụp với HDR (High Dynamic Range). Khi đó, vùng tối trong ảnh sẽ trở nên nổi bật và giảm chói vùng sáng, khiến ảnh trở nên cân bằng và rõ nét hơn rất nhiều. Sau đó, bạn hãy chọn chủ thể làm tâm điểm và khóa nét, giảm mức ảnh sáng xuống còn để vùng tối trên chủ thể trở nên nổi bật hơn và chỉ việc bấm nút chụp là xong.

2. Chụp đường chân trời

 Để có thể phân chia bố cục đều đặn, bạn hãy bật chụp ảnh với chế độ khung lưới bằng cách vào Settings – Photo & Camera và bật Grid. Tiếp đến, bạn hãy bật chế độ HDR để ghi lại đượ nhiều chi tiết trong bức ảnh hơn. Sau đó, bạn hãy đặt đường chân trời muốn chụp vào đúng đường lưới hiển thị trên iPhone và nhấn chụp là xong.

3. Chụp ngược sáng hoàn toàn

4. Chụp ảnh trong khi vẫn đang quay video

Nếu bạn đang quay video mà vẫn muốn chụp ảnh khoảnh khắc nào đó, hãy nhấn vào nút tròn màu trắng ở dưới nút quay, iPhone sẽ tự động chụp bức ảnh đó cho bạn.

5. Chụp ảnh với đèn đường

Đầu tiên hãy tắt chế độ đánh flash của camera trên điện thoại, sau đó khóa nét chủ thể bằng cách ấn chết vào điểm lấy nét cho đến khi thấy chữ AE/AF LOCK hiện lên trên màn hình. Hãy tăng hoặc giảm độ sáng bằng cách trượt lên hoặc xuống thanh tùy chỉnh độ sáng và ấn chụp khi bạn thấy ưng ý nhất.

6. Chụp panorama theo chiều dọc

Khi chụp ảnh mà vật thể cần lấy quá cao, góc máy không thể bắt hết được,ví dụ như các tòa nhà cao tầng. Lúc này bạn hãy tận dụng ngay tính năng panorama, thay vì lia máy theo chiều ngang như cách thông thường, hãy di chuyển theo chiều dọc.

Theo Saostar.vn

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN