le-van-cong-monghc-vang-tao-ra-dong-luc-cho-nguoi-khuyet-tat-viet-nam

Lê Văn Công rơi nước mắt trên bục nhận huy chương. Ảnh: Reuters

“Tôi không kỳ vọng mình trở thành niềm cảm hứng cho người khuyết tật, nói thế nghe to tát quá. Tôi chỉ hy vọng tấm HC vàng này sẽ giúp những Con người kém May mắn nhìn vào và có thêm động lực để phấn đấu”, nhà tân vô địch Paralympic chia sẻ với VnExpress. “Tôi cũng mong rằng thành tích mình vừa đạt được sẽ phần nào đó giúp các vận động viên khuyết tật Việt Nam tự tin hơn khi tranh tài tại Paralympic, giành thêm nhiều huy chương nữa”.

Tối 8/9 (giờ Hà Nội), Lê Văn Công bước vào thi đấu hạng 49 kg. Đô cử quê Hà Tĩnh chinh phục mức tạ 183 kg, giành HC vàng đồng thời phá kỷ lục thế giới do chính anh  nắm giữ. Đây là lần đầu tiên quốc ca Việt Nam được xướng lên ở lễ trao huy chương tại một kỳ Paralympic.

“Tôi đang giữ kỷ lục thế giới nhưng bước vào tranh tài cũng có chút lo lắng. Điều tôi e ngại là dù từng ba lần đánh bại Qarada Omar của Jordan, một năm Nay tôi không so tài cùng vận động viên này, không biết anh ta tiến bộ tới đâu. Ở vài giải đấu gần đây, đối thủ của tôi chưa bung hết sức, họ có phần giấu bài chờ Paralympic – sân chơi quan trọng nhất năm”, Lê Văn Công nói thêm.

Đọc thêm  Chàng Trai Đọc Ráp Tặng Người Yêu Bị Chú Rể Đánh Vỡ Mồm

Và cuộc đua tranh đã diễn ra kịch tính đến những phút cuối. Lê Văn Công, sau khi thành công ở mức 175kg, đã thất bại ở lần cử thứ hai nặng 177kg. Trong khi đó Omar thành công với mức 179kg. Ở lần cuối cùng lực sĩ của Việt Nam hoàn thành mức tạ 181kg, nhưng do nặng cân hơn nên anh sẽ chỉ giành HC bạc nếu đối thủ người Jordan thành công ở mức đăng ký tương tự. Tuy nhiên, Omar đã thất bại và HC vàng thuộc về Văn Công. Lực sĩ quê Hà Tĩnh sau đó còn nâng được mức 183kg để phá kỷ lục thế giới của chính mình.

Văn Công tiết lộ, thực ra lần này anh không đạt thể trạng tốt nhất. Hai ngày trước, anh bị giãn cơ nên phải bôi thuốc khi thi đấu.

“Nhiều người đoán tôi hưng phấn quá khó ngủ nhưng thực tế không thế. Tôi thấy cũng bình thường, không quá phấn khích”, Văn Công chia sẻ thêm về tâm trạng sau khi lập nên cột mốc lịch sử cho thể thao Việt Nam. “22h đêm tại Rio de Janeiro, tôi đã chuẩn bị đi ngủ nhằm giúp cơ thể hồi phục chấn thương”.

Lực sĩ sinh năm 1984 cho biết người đầu tiên ở Việt Nam anh gọi điện chia sẻ niềm vui giành HC vàng là vợ. Trước khi sang Brazil, bà xã anh chỉ dặn cố gắng giữ gìn sức khoẻ, giành được huy chương grain không cũng không quan trọng.

Đọc thêm  Người Úc hạnh phúc nhất sống ở đâu?

Lâm Thoả

Nguồn : http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-mon-khac/le-van-cong-mong-hc-vang-tao-dong-luc-cho-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-3465345.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN