Dưới cái nắng của trời Sài Gòn trong những ngày đầu tháng 4, hoa kèn hồng bắt đầu bung nở khoe sắc trên những tuyến đường làm lòng người xốn xang.


Những ngày đầu tháng 4, nhiều người không khỏi “đứng hình” khi các con đường ở TP.HCM như: đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn hầm Thủ Thiêm (quận 1), Võ Thị Sáu (quận 3), Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)… hoa kèn hồng khoe sắc rợp cả một góc trời.Cả con đường ở trung tâm thành phố bạt ngàn sắc hoa.Hoa kèn hồng được TP.HCM trồng thử nghiệm từ năm 2009 đến nay. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, là một loại hoa thường nở vào đầu tháng 4 và kéo dài đến tháng 6 hằng năm.

Đọc thêm  Người Việt ngày xưa chuyển phát như thế nào ?
Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa. Hoa kèn hồng có hình chuông, màu hồng phấn, mọc thành từng chùmXác hoa rơi phủ kín cả một đoạn đường


Nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến những khu vực trồng hoa kèn hồng để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp


“Hình ảnh này rất đẹp và thơ mộng. Tôi không ngờ giữa thành phố mình lại có những con đường hoa đẹp đến thế. Mỗi chiều đi làm về tồi đều dành thời gian dừng xe lại bên đường để ngắm hoa kèn hồng, bao nhiêu mệt mỏi của ngày làm việc đều tan biến”, chị Nguyễn Thị Quý ngụ quận Thủ Đức, nói.

Đọc thêm  Nức tiếng quán mì kéo sợi thủ công hơn 70 năm tuổi giữa Sài Gòn


Hoa như tô điểm thêm vẻ đẹp của đường phố Sài Gòn trong những ngày hè chói chang.

Dương Thanh

Nguồn: Dân Việt

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN