Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên bảo vệ ông Kim Jong-un dùng khẩu súng có băng đạn xoắn chứa tới 100 viên do nước này tự chế tạo.

Kim Jong un, khẩu súng,

Một lính đặc nhiệm Triều Tiên đeo khẩu súng đặc biệt đứng gác tại thủ đô Bình Nhưỡng trong dịp nước này tổ chức Đại hội đảng Lao động lần thứ 7. Vũ khí đặc biệt này có vẻ ngoài khá giống súng AK, nhưng dùng băng đạn hoàn toàn khác.

Kim Jong un, khẩu súng,

Trong ảnh là các cận vệ mặc quân phục rằn ri của ông Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm một đơn vị quân đội. Trên vai họ là khẩu súng đặc biệt, rất ít khi xuất hiện trên các bức ảnh về quân đội Triều Tiên. Súng sử dụng băng đạn xoắn chỉ được trang bị cho đặc nhiệm và lực lượng cận vệ của ông Kim Jong-un.

Triều Tiên hiện chưa công bố bất cứ tài liệu nào về băng đạn đặc biệt này. Theo phỏng đoán trên các trang tin quân sự, băng đạn xoắn xuất hiện lần đầu năm 1998, chứa được 75-100 viên đạn.

Kim Jong un, khẩu súng,

Hai biến thể súng trường tấn công sử dụng băng đạn xoắn  của Triều Tiên được cho là mô phỏng công nghệ súng Calico M960 của Mỹ.

Kim Jong un, khẩu súng,

Mô hình hoạt động của băng đạn xoắn do Triều Tiên sản xuất.

Kim Jong un, khẩu súng,

Súng sử dụng băng đạn xoắn thường dùng loại đạn cỡ nhỏ, thích hợp cho chiến đấu tầm gần trong đô thị, cần hỏa lực áp đảo bằng việc bắn nhanh, bắn nhiều đạn.

Đọc thêm  Những ngôi nhà hình động vật kỳ dị nhất thế giới

Kim Jong un, khẩu súng,

Một khẩu súng trường tấn công do Triều Tiên sản xuất. Súng sử dụng cả hai hộp tiếp đạn kiểu dạng xoắn và dạng truyền thống. Băng đạn xoắn được lắp phía trên thân súng, giữa khe ngắm và đầu ruồi. Băng đạn truyền thống được lắp ở tay cầm sát với bộ phận cò súng.

Kim Jong un, khẩu súng,

Hiện tại, quân đội Triều Tiên chủ yếu sử dụng súng AK do Trung Quốc sản xuất. Mẫu súng được sử dụng phổ biến nhất trong quân đội Triều Tiên là AK-74 model 1988 và 1998 do Trung Quốc sản xuất. Ngoài ra, lính Triều Tiên cũng dùng súng AKS-74, biến thể thu nhỏ của AK-74, cũng do Trung Quốc sản xuất dựa trên công nghệ của Nga.

Theo VnExpress

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Khi các thương hiệu nổi tiếng được đặt tên một cách lạ lùng Một số thương hiệu sử dụng tên của những người sáng lập của công ty, hoặc cũng có thể  sử dụng cách chơi chữ hay viết tắt dựa trên những gì các công t...
Những người đeo kính này sẽ khiến bạn mơ ước có một cặp Những bậc tiền bối đi trước luôn nhắc nhở chúng ta bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, vì nếu không may bị các tật về mắt như cận thị, loãn thị, viễn thị phải đ...
Công dụng bất ngờ của các đồ vật bấy lâu Nay ai cũng tưởng là vô dụng Có những đồ vật nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ không hiểu hết công dụng của chúng và thậm chí còn dùng sai cả đời mà không biết. 1. Lỗ nhỏ trên nắp b...
Rùng mình nơi 800 bức tượng nhìn chằm chằm du khách Hàng trăm bức tượng xếp thành hàng ở Fureai Sekibutsu no Sato Các bức tượng xếp thành hàng, trợn mắt theo dõi du khách là quá đủ ghê rợn so với...
Người phụ nữ mang gương mặt quỷ, 3 năm sau, cô trở nên xinh đẹp đến bất ngờ... Có thể nói, sự thay đổi kinh ngạc của Joanna đã trở thành một bước tiến vượt bậc trong y học Ba Lan nói riêng và công nghệ cấy ghép thế giới nói chung...

BÌNH LUẬN