Khám phá ngôi đền treo hàng trăm “bộ ngực” phụ nữ ở Nhật

0
179

Trong ngôi đền treo hàng trăm “bộ ngực” phụ nữ ở Nhật Bản, các “bộ ngực” đủ kích cỡ, hình dáng, được treo ở nhiều góc vô cùng độc đáo.

Tọa lạc ở chân núi Koya, đỉnh núi thiêng liêng nhất của đất nước, trong thị trấn nhỏ Kudoyama ở quận Wakayama, ngôi đền Jison-In là một ví dụ điển hình của kiến trúc ngôi đền Phật giáo Nhật Bản.
Tuy nhiên, khi nhìn kĩ hơn, khách tham quan sẽ nhận thấy Jison-In của Nhật Bản có một chút khác lạ.

 

Kham pha ngoi den treo hang tram bo nguc phu nu o Nhat Ngôi đền chứa hàng trăm bộ ngực phụ nữ giả. 

Được treo ở nhiều góc trong khu tổ hợp, những vật trang trí này được các du khách để lại như một vật cúng lễ tâm linh.

 

Đọc thêm
15 loại bệnh sinh ra do tức giận, xem xong không ai dám cáu gắt nữa

Kham pha ngoi den treo hang tram bo nguc phu nu o Nhat-Hinh-2 Ngôi đền treo hàng trăm bộ ngực phụ nữ giả ở nhiều góc. 

 

Kham pha ngoi den treo hang tram bo nguc phu nu o Nhat-Hinh-3Các bộ ngực với đủ hình dáng, kích cỡ được sử dụng như vật cúng lễ. 

Các bộ ngực giả có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ. Nhiều bộ ngực giả rất phồng, được làm bằng vải và nhồi bông. Những bộ khác lại đơn giản hơn, chỉ là những khối gỗ, được trang trí như bầu ngực thật. Đồng thời, cũng có những bộ ngực giả “phẳng lì”, được vẽ thẳng trên nền gỗ.
Theo người đứng đầu của ngôi đền treo ngực giả, Annan, phong tục này bắt đầu nhiều năm trước khi một bác sĩ ở thành phố lân cận Wakayama đến cầu nguyện cho một bệnh nhân phải điều trị bệnh ung thư vú. Người bác sĩ yêu cầu nhân viên đền thờ làm một biểu tượng bộ ngực phụ nữ để cúng lễ.
Lời đề nghị bất thường bắt đầu lan rộng. Ngay sau đó, ngôi đền trở nên nổi tiếng như một địa điểm cầu nguyện cho các vấn đề sức khỏe của phụ nữ.

 

Đọc thêm
Những bí mật ở các công trình nổi tiếng thế giới đến 90% số người không biết

Kham pha ngoi den treo hang tram bo nguc phu nu o Nhat-Hinh-4 Ông Annan, người đứng đầu tổ hợp đền Jison trong hơn 40 năm. 

“Bộ ngực đại diện cho việc sinh nở, vì vậy mọi người sử dụng hình tượng này để cầu nguyện cho “mẹ tròn con vuông”, ngăn chặn ung thư và thậm chí cả một nguồn sữa mẹ khỏe mạnh”, Annan, người đứng đầu tổ hợp đền Jison trong hơn 40 năm, cho biết.
Các bộ ngực giả được bán ngay tại đền để phục vụ cho du khách cúng lễ. Là ngôi chùa duy nhất ở Nhật Bản với phong cách đặc biệt này, Jison-In đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, Annan nói.

Theo Dân Việt

Bài viết liên quan :

Comments

comments

BÌNH LUẬN