Hillary Clinton: những điều tối mật về vợ của Bill Clinton

0
288

Nếu như Donald John Trump thành công trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản thì bà Hillary rất thành đạt trong lĩnh vực chính trị. Trước kia bà Hillary Clinton còn được biết đến với danh hiệu đệ nhất phu nhân của tổng thống Mỹ Bill Clinton từ năm 1993 đến năm 2001.

Tên đầy đủ của bà là Hillary Diane Rodham Clinton, ra đời năm 1947, tại Chicago và lớn lên ở Illinois.Bà là tiến sĩ ngành luật,đã làm việc ở các cơ quan chính trị, luật pháp, xã hội khác nhau.

Với cương vị là bộ trưởng ngoại giao, phục vụ trong nội các của tổng thống Mỹ, bà có rất nhiều kinh nghiệm trong môi trường chính trị và luật pháp.Đây có lẽ là lợi thế mạnh nhất để bà đại diện Đảng Cộng Hòa ứng cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Thế nhưng đằng sau ánh hào quang của người đàn bà quyền lực này đã có không ít những bí mật đen tối. Chúng ta hãy bắt đầu khám phá lần lượt về Hillary và những điều tối mật về vợ của Bill Clinton dưới đây nào!

 

10) Tiếp nhận quỹ bất thường từ các quốc gia hồi giáo

quỹ clinton

Các quốc gia hồi giáo bao gồm Ả rập Xê út, Qua ta, Bahrain, Algeria và các quốc gia khác, mỗi nước đều có những vấn đề khác nhau nhưng tựu chung đều giống nhau ở sự mặc kệ về vấn đề nhân quyền một cách nhẫn tâm, còn đối với Hillary Clintondường như bà bỏ qua điều đó và chấp nhận tiền từ các nhà lãnh đạo độc tài từ các quốc gia này.

Trong những năm gần đây, quỹ từ thiện Clinton tiếp tục nhận hàng chục triệu đô la từ các nước phân biệt đối xử với phụ nữ, đồng tính nam, và tôn giáo thiểu số. Chính sách của những quốc gia này mâu thuẫn với mục tiêu ban đầu của Quỹ trong việc tác động phát triển bình đẳng nam nữ và quyền LGBT (Lesbian: đồng tính nữ, Gay: đồng tính nam, Bisexual: lưỡng tính và Transgender: người chuyển giới. Nói chung nghĩa là cộng đồng của người đồng giới).

Thời điểm quỹ từ thiện của vợ ông Bill Clinton nhận được số tiền này cũng là lúc bà quyết định sự sống và cái chết hằng ngày liên quan đến nhiều nước theo trách nhiệm của một Bộ trưởng bộ Ngoại giao.Mặc dù việc này về mặt cốt lõi không vi phạm pháp luật, nhưng nó mâu thuẫn hoàn toàn với chính sách bà đã đưa ra.

 

9) Tham nhũng tiền mặt

thai phụ salman

@Karen Bleier/AFP

Còn có một vụ bê bối nữa liên quan đến Quỹ Clinton chính là vụ án Thái tử Salman nước Bahrain và chỉ huy tối cao của quân đội Mỹ. Ông cũng là một nhà tài trợ lớn của Quỹ Clinton, mạnh tay chi 32 triệu đô vào quỹ này khi bà Hillary là Ngoại Trưởng. Đúng lúc đó Ủy ban nhà nước phê duyệt bán vũ khí thương mại với giá 630 triệu đô cho quân đội Bahrain, để quân đội tăng quân số lên 187 phần trăm.

Số vũ khí này giúp Bahrain phục vụ đàn áp các cuộc biểu tình, bạo động ủng hộ dân chủ. Cuộc mua bán này chỉ được thực hiện sau khi một nhân viên của Quỹ Clinton là môi giới cho cuộc gặp gỡ giữa Thái tử Salman và bà Hillary. Mặc dù vậy, khi điều tối mật này bị lộ phu nhân cựu tổng thống Mỹ năm 1993 vẫn phủ nhận toàn bộ hành vi sai trái bay mùi tham những này.

Đọc thêm
Những con số đau lòng về vụ khủng bố 11/9

Đây chưa phải là lần đầu xảy ra thỏa thuận mua bán. Theo điều tra của IBTimes, đã có những đề nghị liên kết chặt chẽ giữa những đóng góp của Ả rập Saudi cho Quỹ Clinton,dẫn tới một giao kèo mua bán vũ khí lên đến triệu đô nữa giữacựu Ngoại Trưởng Mỹ với nước Saudiđược đích thân các bên ký kết.

 

8) Ép buộc cảnh sát FBI xử lý người vô tội

bill dale

Billy Dale là một nhân viên kỳ cựu được tôn trọng trong Nhà Trắng. Ông chuyên sắp xếp các chuyến đi của tổng thống Hoa Kỳ trong suốt 30 năm làm việc. Ông đứng đầu trong số 7 người đàn ông quan trọng làm ở bộ phận này. Ngày 19 tháng 5 năm 1993, ông đã bị mất việc và bị điều tra bởi FBI.

Kể từ khi chồng là ông Bill Clinton trúng cử tổng thống, bà Hillary theo chồng bước chân vào Nhà Trắng thì bà bắt đầu lan truyền thông tin Billy Dale nằm trong tổ chức biển thủ. Bà không ngừng gieo rắc thông tin buộc FBI vào cuộc để điều tra và cuối cùng sa thải toàn bộ đội ngũ của Dale.

7 chiếc ghế bị bỏ trống được bà lấp vào bằng các nhân viên từng làm việc cho chiến dịch của tổng thống Bill Clinton. Khi sự thật được phơi bày, bà lật lộng tuyên bố rằng cuộc điều tra của FBI không phải là ý tưởng của mình. Sau này ông Dale được chứng minh không có tội, được FBI trả tự do nhưng những tổn thương vẫn còn đó, nỗi ấm ức về việc mất chức và về hưu non không thể nào nguôi ngoai.

 

7) Chuyển quỹ Clinton cho bạn bè

esp

Vào tháng 9 năm 2010, Quỹ Clinton thiết lập một cam kết giá 2 triệu đô với tập đoàn giải pháp tiên phong cho năng lượng (Energy Solutions Pioneer, viết tắt là EPS) dành cho các ngôi nhà. Nghe có vẻ vô hại nhưng người ta nhận ra EPS lại thuộc sở hữu của bạn bè thân nhà Clinton.

Theo trang Wall Street Journal, điều này thực hiện một ý đồ là làm giàu cho gia đình Clinton một cách có hệ thống. Bạn bè, họ hàng nhà Clinton được sự “chống lưng” lớn nhờ vợ chồng tổng thống.

Bí mật rốt cuộc cũng khó lòng bưng bít, cuối cùng Hillary lại giở trò chối bỏ tất cả hành vi sai trái, bà chọn EPS vì dựa trên năng lực của họ. Nhưng dễ dàng để thấy điều này là không hợp lý. EPS là một công ty phi lợi nhuận, nên các bên liên quan sẽ được lợi ích tài chính từ các giao dịch đã có.

Những thành phần liên quan bao gồm người bạn của Bill Clinton là Julie Tauber McMahon, thủ quỹ Ủy ban Quốc gia Dân chủ và hoạt động dân chủ – Mark Wiener. Tất cả đều có khả năng hưởng lợi trong Quỹ Clinton (hay còn có tên gọi là Clinton Foundation).

 

6) Không sử dụng các thiết bị bảo mật thông tin

bảo mật thông tin

Là nhân tố quan trọng trong chính phủ nhà nước Mỹ, yêu cầu mỗi cán bộ phải có ý thức bảo vệ các thông tin tối mật. Nhưng với vợ của Bill Clinton, trong suốt nhiệm kỳ của mình trong Bộ Ngoại giao, bà không chỉ xử lý bất cẩn các tài liệu nhạy cảm, mà còn để nó rơi vào tay các tin tặc nước ngoài.

Đọc thêm
Người mẹ nhờ nhiếp ảnh gia chụp cô và con gái đã mất, dân mạng cảm động, nhưng lại phát hiện kẻ sát nhân ngay trong ảnh

Cũng như các quan chức nhà nước khác, bà Hillary cũng được cấp một máy chủ riêng để lưu trữ các email chứa những thông tin bí mật. Tuy nhiên nhiều lần bà sử dụng các thiết bị không bảo đảm an toàn và gửi thông tin đến các địa chỉ mail khác, dẫn tới bị hacker xâm nhập vào mail của mình.

Nguy hiểm hơn, nhân viên của bà còn bị mất một chiếc laptop chứa đầy đủ các mail lưu trữ những bí mật hệ trọng.

Hillary sau này có thanh minh rằng do bà chưa thành thạo các kỹ thuật để bảo mật thông tin, nên nếu có bị kết tội làm nội gián thì cũng có lý do vì mình “không biết” nên không có tội.

 

5) Đạo đức giả trong các cuộc tẩy chay

tẩy chay

@Skip Foreman/AP

Có lần bà Clinton đã lên trang xã hội Twitter ủng hộ cho một cuộc tẩy chay luật phòng tắm cho người chuyển giới ở Bắc Carolina.

Nói thêm về luật phòng tắm cho người chuyển giới, đây là chính sách mới trong chính quyền của tổng thống Obama cho phép học sinh trên cả nước sử dụng phòng tắm theo giới tính mà họ chọn, giới tính đó không nhất thiết đúng như trong giấy khai sinh.

Chính sách này được các nhà hoạt động nhân quyền ủng hộ nhưng lại bị phản đối mạnh mẽ bởi những phái bảo thủ, nên xảy ra các cuộc tẩy chay ở vài tiểu bang của Mỹ.

Sáu tháng trước, vợ của Bill Clinton cũng chỉ trích gay gắt những ai tham gia vào các cuộc tẩy chay chống lại Israel về việc hành xử với người Palestine. Vừa lên án tẩy chay, sau đó lại ủng hộ. Có một sự mâu thuẫn không hề nhẹ ở đây!

Chúng tôi không muốn đưa ra một phán xét với cá nhân nào, nhưng rõ ràng đây là một hành động có thể nói là đạo đức giả, một mặt phản đối, một mặt ủng hộ. Dù sao một nhà ngoại giao phải biết ứng xử sao cho tinh tế xứng với cương vị của mình, không nên bày tỏ quan điểm 2 mặt trái ngược với một vấn đề nhạy cảm như thế.

 

4) Đạo đức giả trong vụ cưỡng hiếp

đạo đức giả

@CBS

Ngày ba tháng 12 năm 2015, trên trang Twitter bà Hillary Clinton đã đăng trạng thái rằng: “Mỗi nạn nhân sống sót sau khi chịu đựng cưỡng hiếp xứng đáng được lắng nghe, tin tưởng và được giúp đỡ”. Sau đó có một vụ hiếp dâm và nạn nhân còn sống nhưng bà đã từ chối lắng nghe, đó là Juanita Broaddrick. Bất ngờ hơn, người bị Juanita tố cáo cưỡng bức cô chính là phu quân bà Hillary – ông Bill Clinton.

Cáo buộc này đã bị gạt qua một bên. Vấn đề không phải là Juanita có bị ông Bill cưỡng hiếp hay không mà là câu chuyện về những nạn nhân bị xâm hại tình dục như Juanita không phải là hiếm. Và nếu bà Clinton đã phát biểu những người sống sót phải được tin tưởng, động viên thì Juanita cũng cần được như vậy.

Đọc thêm
23 món ăn giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Tuy nhiên, phu nhân cựu tổng thống Clinton lại đi xa hơn với việc phỉ báng trường hợp của Broaddrick, còn kết luận đó chính là sự tưởng tượng của người đàn bà bị lừa dối. Một lần nữa bà cựu Ngoại trưởng lại đạo đức giả trong phát ngôn.

 

3) Bảo vệ một tên hiếp dâm trẻ em

bé gái hiếp dâm

Năm 1975, sau khi có bằng tiến sĩ Luật và từng làm tư vấn pháp lý cho Quốc hội, bà Hillary Rodham đã biện hộ cho một công nhân 41 tuổi bị buộc tội hiếp dâm một cô bé 12 tuổi. Bà là một luật sư do tòa chỉ định, nên đã tiếp nhận bào chữa cho kẻ tình nghi. Cô đã tìm cách bảo vệ cho thân chủ mình bằng cách đặt nạn nhân bị hiếp 12 tuổi vào địa ngục.

Bà cho biết đứa trẻ này là một dạng khát khao tình dục với những người đàn ông lớn tuổi, thêm vào đó, cô bé xuất thân trong một gia đình tan vỡ, liên tục tố đàn ông lạm dụng mình. Nạn nhân ngỡ ngàng vì Hillary thật điên rồ tự hạ uy tín luật sư của mình. Vụ án chưa bao giờ được sáng tỏ, 41 năm sau, cô bé bị cưỡng hiếp năm nào vẫn liên tục kêu gào bà tiến sĩ luật không thèm tin cô.

 

2) Giấu giếm các vấn đề về sức khỏe

sức khỏe hillary

Luôn tự nhận mình khỏe mạnh, bình thường nhưng bà Clinton đã chịu không ít tai tiếng về y tế trong vài tháng.

Trong buổi lễ tưởng niệm ngày 11 tháng 9 năm 2016 bà phát chứng viêm phổi và bị ngã gục. Vào tháng giêng, nữ Ngoại trưởng bị nhiễm trùng xoang nặng đến nỗi chèn ống bằng thủ thuật chọc màng nhĩ. Đến tháng 3 thì bà phải quét não. Nghiêm trọng hơn tất cả là năm 2012 bà không thể kiểm tra email bởi cơn chấn động thần kinh bao vây.

Đó là tất cả vấn đề về sức khỏe mà ở lứa tuổi bà dễ mắc phải, nhưng bà Ngoại trưởng luôn nói dối để bưng bít sự thật. Bà luôn tránh né đề cập tới sức khỏe, thậm chí còn phủ nhận bệnh tình có phần trầm trọng của mình. Liệu một tổng thống tương lai sức khỏe có vấn đề thì có đủ sức lãnh đạo một đất nước rộng lớn, đa đảng và đa sắc tộc như Hoa Kỳ?

 

1) Quỹ đen để rửa tiền

quỹ đen rửa tiền

Một ứng viên tranh cử đều huy động vốn để gây quỹ cho chiến dịch, và không có giới hạn nào cho số tiền cả bởi vì họ có rất nhiều thứ phải chi tiêu. Một vài chiến dịch tạo quỹ được phép xin kinh phí nhiều hơn bình thường vì họ không chỉ hỗ trợ cho một ứng viên.

Và quỹ của bà Hillary cũng vậy.Song theo tình báo Intercept,có một mưu mẹo nào đó khiến cho tất cả các ứng cử viên khác chỉ nhận được 11% kinh phí của quỹ. Phần còn lại để chi cho những thứ tầm thường bên ngoài chiến dịch tranh cử của đệ nhất phu nhân Bill Clinton. Đó là một chiêu của rửa tiền, thuận tiện cho bà trả hết các khoản nợ lớn trong lần tranh cử năm 2008.

Theo Lalung.vn

Bài viết liên quan :

Comments

comments

BÌNH LUẬN