Giữa cuộc sống ồn ào tấp nập, trong khi mọi người mải mê lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình thì xung quanh ta vẫn luôn hiện hữu những câu chuyện ấm áp lòng người.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của nickname D.Q có chia sẻ lại câu chuyện mà người này chứng kiến. Đó là một cô gái đã dừng xe lại trên một Con phố ở Hà Nội để gửi tặng một người đàn ông vô gia cư ổ bánh mỳ trong đêm tối.

Câu chuyện đang được cộng đồng mạng chia sẻ (Ảnh fb: Q.D).

Câu chuyện được D.Q chia sẻ: “Khoảng 9 rưỡi tối qua trời vừa tạnh mưa thì em có đứng ở cổng Big C Thăng Long chờ bạn, bắt gặp được hành động đáng ngưỡng mộ của bạn gái này với một ông cụ vô gia cư.

Trước đó ông đang ngồi gần chỗ mình đứng để ăn cái bánh mì, quần áo đầu tóc ướt, khổ. Quần còn thay ra cho khô xong lại mặc vào chứ chả có cái nào nữa cả.

Xong bạn nữ này đi qua thấy liền Quay xe lại, vào hỏi han nói chuyện với ông rồi lại phóng xe ngược chiều đi mua cho ông ý cái bánh mì nữa. Sau đó bạn ấy tươi cười ngồi tâm sự hỏi han với ông tầm 5 phút.

Mình nghe rõ bạn ý còn hỏi thăm ông muốn về đâu? Cháu đèo ông đi! Và sau đó để ông lên xe, lúc lên còn tí ngã, mình định ra đỡ nhưng ông ngồi vững lại rồi.

Đọc thêm  Tại sao người nghèo muốn mua xe mới, người giàu lại mua xe cũ?

Thấy việc làm của bạn ấy thật sự mình khá cảm động, bạn ý là Con gái mà nghĩ được trong khi mình đứng gần ông từ đầu mà không nghĩ đến việc đó. Với những người như này thì đúng là không nên cho tiền mà nên cho họ miếng ăn. Mình muốn đăng lên để cho mọi người thấy và sẽ làm được nhiều điều có nghĩa tương tự”.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh kèm hành động của cô gái này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và nhiều bình luận của người dùng mạng.

Facebooker C.R bình luận: “Cảm phục bạn có một tấm lòng thật tốt. Mọi người cứ nói là Con gái đêm hôm không nên cho ai đi nhờ, nhưng thật sự nhìn cảnh tượng này đi qua mà không giúp thì lòng cảm thấy ray rứt, vô tâm.

Mình cũng đã từng giúp nhiều người giống kiểu bạn gái này, rất May là chưa bị ai lừa gì cả giúp xong lòng cảm thấy vô cùng vui và thoải mái vì đã làm được một điều gì đó nho nhỏ có ích và ý nghĩa hơn là giúp được đúng người đúng lúc”.

Quang Uno thì bày tỏ sự cảm ơn: “Cảm ơn em cô gái không quen, rồi hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với em. Cô gái đáng yêu nhất đây rồi”.

“Cảm ơn hành động đẹp của cô gái, cô gái chuẩn để lấy làm vợ là đây” là chia sẻ của facebooker J.K.

Đọc thêm  Nữ sinh ‘gợi cảm’ nhất trong buổi làm thủ tục thi THPT là ai?

Hiện danh tính của cô gái này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người dùng mạng.

Lan Anh

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/hanh-dong-bat-ngo-cua-co-gai-di-xe-ga-voi-nguoi-dan-ong-gay-bao-mang-a257189.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN