Hàng chục người bị thương tại lễ hội ở Victoria

40

Ít nhất 19 người đã được đưa đến bệnh viện với chấn thương nặng sau một sự cố đám đông tại Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Falls (Falls Music and Arts Festival) tổ chức ở Lorne, Victoria.

 

hang-chuc-nguoi-bi-thuong-tai-le-hoi-victoria-1-1

Cảnh sát cho biết một lượng lớn người dân đã bị thương sau khi những người đứng hàng đầu một đám đông của buổi biểu diễn mất thăng bằng vào khoảng 9 giờ 50 tối thứ 6 (30/12).

Người đứng đầu cơ quan Cấp cứu bang Victoria (Ambulance Victoria), Paul Holman cho biết các nhân viên y tế và xe cứu thương đã đến hiện trường làm công tác sơ cứu và đánh giá tai nạn cho hơn 60 người bị thương trong sự cố.

“Chúng tôi đã chuyển 13 người phụ nữ và 6 người đàn ông đến bệnh viện, với phần lớn bị tổn thương xương chi dưới.”

Đọc thêm
Top 7 Phát minh thú vị của Gia Cát Lượng

hang-chuc-nguoi-bi-thuong-tai-le-hoi-victoria-3

“Các chấn thương bao gồm chân, xương sường, hông và tổn thương xương chậu, ngoài ra còn có thể có tổn thương xương sống, xương đầu và mặt, bên cạnh những vết cắt và trầy xước ngoài da.”

Độ tuổi của các bệnh nhân nằm trong khoảng từ gần 20 đến gần 30 tuổi,” ông Holman nói trong một tuyên bố.

“Đó là một tình huống khá hỗn loạn và cần ứng phó với quy mô lớn.”

“Các chấn thương khá nghiêm trọng và có thể một thảm họa đã diễn ra nhưng chúng tôi cảm thấy biết ơn khi tình hình không quá tệ.”

Những người tổ chức lễ hội đã đăng thông báo chính thức trên mạng xã hội Facebook, xác nhận rằng sự cố tai nạn đám đông nói trên xảy ra ngay sau khi ban nhạc Úc DMA kết thúc trình diễn ở khu vực Grand Theatre.

Các nhân chứng kể lại rằng sự cố là một “đám đông chạy tán loạn”, người thì gãy xương, giày dép thì bị rách còn điện thoại di động rơi vỡ khắp nơi.

Đọc thêm
Mãn nhãn với 6 vườn lavender đẹp nhất nước Úc

hang-chuc-nguoi-bi-thuong-tai-le-hoi-victoria-2

Adam Dean, đến từ Ringwood, cũng nằm trong đám đông, trả lời Fairfax Media rằng một người bạn của anh đã bị thương.

“Sau phần biểu diễn của DMA có một đám đông vội vã ra ngoài và anh ấy đã bị đạp lên người, tất cả mọi người xô đẩy nhau – tình hình rất tệ.” Anh Dean cho biết bạn mình “vẫn ổn, dù chân bị trầy xước nhiều, về cơ bản anh ấy đã bị kéo đi gần 10 mét trên đất rải sỏi vì những người xung quanh. Nhưng anh ấy khống sao.”

Lucy Spry, một người dự lễ hội đã đăng trên trang của Facebook của Falls rằng mọi sự bắt đầu khi ai đó trượt chân trên sỏi khi đang đi qua một lối ra nhỏ mà không để ý đến đám đông ở gần.

Đọc thêm
Melbourne: Cảnh sát phát động chiến dịch trừng phạt người đi bộ sai quy định

“Khi đã ngã, họ không đứng dậy kịp nên tất cả chúng tôi bắt đầu chồng chất lên nhau vì đám đông không ngừng đẩy.”

hang-chuc-nguoi-bi-thuong-tai-le-hoi-victoria-4

“Họ không thể nhìn thấy điều gì đang xảy ra hoặc nghe thấy tiếng chúng tôi hét là đừng đẩy nữa, kết cục là hàng trăm đứa trẻ đã bị thương!”

Những người tổ chức lễ hội đã thiết lập một tài khoản dành cho những ai có thắc mắc về sự cố hoặc những chính sách phúc lợi dành cho những khán giả cụ thể.

Phương Anh/VIETMAGAZINE (Theo news.com.au)

Bài viết liên quan :

Comments

comments