– Sáng Nay, ngày 2/9, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ động thổ dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Công viên này có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, công viên Kim Quy được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Ha Noi chuan bi co cong vien 4.600 ty dong

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dự án công viên được tiến hành ở một vị trí lịch sử, ngay cạnh thành Cổ Loa, một trong những nơi lập quốc đầu tiên của nước ta trong lịch sử. Dự án cũng có ý nghĩa trực tiếp phục vụ cho nền kinh tế mũi nhọn và phục vụ vui chơi giải trí cho nhân dân, một nhu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Theo Thủ tướng, muốn du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là thủ đô thì việc đầu tiên phải làm là một cộng đồng thân thiện làm du lịch lịch lãm, hòa hợp với mọi du khách, tiếp đến là thương hiệu nổi tiếng và có một thể chế, chính sách ưu đãi cần thiết cho du lịch.

Ha Noi chuan bi co cong vien 4.600 ty dong Phối cảnh Công viên Kim Quy.

Thủ tướng cũng đề nghị TP Hà Nội làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và tạo điều kiện cho nhà đầu tư, có cơ chế phù hợp nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết về tiến độ và chất lượng, để công trình khi hoàn thành trở thành điểm nhấn du lịch tại Thủ đô.

Đọc thêm  Tóc Tiên nhiệt tình biểu diễn dù bị rách áo

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, dự án công viên văn hóa, giải trí công nghệ cao Kim Quy là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển Hà Nội về phía Bắc Sông Hồng, đồng thời hiện thực hóa chủ trương tăng cường các không gian công cộng, khoảng xanh trong phát triển Hà Nội đã được phê duyệt.

Ha Noi chuan bi co cong vien 4.600 ty dong Phối cảnh Cổng viên Kim Quy.

Ngoài ra, công viên Kim Quy sẽ giúp người dân tiếp cận với các hình thức vui chơi giải trí tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thủ đô.

Ha Noi chuan bi co cong vien 4.600 ty dong Phối cảnh Công viên Kim Quy.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Với tôn chỉ phát triển bền vững, đặt lợi ích của mình trong lợi ích của địa phương nơi mình đầu tư, Sun Group cam kết sẽ đưa Công viên Kim quy thành điểm đến văn hóa, giải trí hấp dẫn đẳng cấp quốc tế”.

Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu. Khi đi vào hoạt động Công viên Kim Quy sẽ trở thành điểm nhấn của du lịch Hà Nội, góp phần thu hút khách nội địa và quốc tế đến với Thủ đô. Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

Đọc thêm  Ngỡ ngàng nhan sắc vợ sắp cưới kém 20 tuổi của Chí Anh

Lam Nguyên

Nguồn : http://vietbao.vn/Du-lich/Ha-Noi-chuan-bi-co-cong-vien-4600-ty-dong/65542256/256/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN