Dự án đường sắt hoành tráng ở Sài Gòn thuở xưa

0
424

Điểm hấp dẫn nhất trong kế hoạch là xây dựng hệ thống Monorail hiện đại nhất TG thời đó để nối liền Phú Lâm, Chợ Lớn, Sài Gòn, Gia Định.

Vào giữa thập niên 1960, hệ thống đường sắt ở miền Nam Việt Nam đã bị hủy hoại nghiêm trọng do tình trạng chiến tranh. Việc sửa chữa hệ thống tàu hỏa đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của quân đội Mỹ.

811

Trong bối cảnh đó, vào tháng 6/1966, quân đội Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã đưa ra “Chương trình thay thế đường tàu bị phá hoại” để phục hồi hệ thống đường sắt Miền Nam, mà trọng tâm là Sài Gòn.

 

Đọc thêm
Những bức ảnh lịch sử cực hiếm chắc chắn bạn chưa biết

821

Dự án này bao gồm cả một kế hoạch đặc biệt để nâng cấp đường tàu hỏa vào Ga Sài Gòn trở thành đường sắt nền cao hoàn toàn mới, với ga cuối là một tòa nhà 15 tầng bao gồm văn phòng, khách sạn và nhà ở nằm phía trên chợ Bến Thành.

831

Điểm hấp dẫn nhất trong kế hoạch này là xây dựng hệ thống Monorail (đường sắt một ray) hai làn hiện đại nhất thế giới thời đó để nối liền Phú Lâm, Chợ Lớn, Sài Gòn và Gia Định (Bình Thạnh hiện nay).

841

Trong năm 1966, Bộ giao thông chính quyền Sài Gòn đã chính thức thông qua đề án của chuyên gia “tàu điện trên không” người Pháp của tập đoàn SAFEGE – Transport về việc xây dựng các tuyến Monorail kể trên.

Đọc thêm
Áo dài Việt qua các giai đoạn lịch sử

851Toàn bộ dự án sẽ tiêu tốn ít nhất 48 triệu USD xây dựng và toàn bộ phụ thuộc vào viện trợ tài chính của nước ngoài. Tuy nhiên, cùng với dự án nâng cấp ga tàu, dự án Monorail Sài Gòn năm 1966 đã không thể thực hiện được do thiếu vốn.

861

Theo vntinnhanh.vn

Comments

comments

BÌNH LUẬN