Dành thời gian một mình: vài lý do quan trọng tại sao cần làm

86

Đôi khi trong suốt thời gian sống, chúng ta dành quá nhiều thời gian với gia đình và bạn bè mà quên mất bản thân đáng thương của mình.

Bạn cứ mải mê chạy đôn chạy đáo để làm sao chu toàn tất cả mọi chuyện mà không mất lòng ai. Rồi thì sợ người này chẳng hài lòng, người kia không hợp ý nên bạn thật sự chả còn chút thời giờ ít ỏi nào cho riêng mình.

Vì vậy nên bạn đã quên đi mất chuyện dành thời gian một mình cho bản thân là cực kỳ quan trọng luôn đấy. Bạn đừng thắc mắc tại sao nó lại đáng được coi trọng như vậy.

Bên dưới đây sẽ là một vài lý do quan trọng mà bạn cần dành cho bản thân thời gian chỉ một mình một cõi. Nó thực sự rất hoàn hảo và sẽ khiến bạn phải đóng cửa lại để suy ngẫm về điều đó đấy! Điều kỳ diệu hơn là bạn sẽ yêu biết bao bản thân và dành tí thời gian quý báu cho chính mình nữa nè.

 

1) Ở riêng sẽ giúp bạn rõ ràng về tâm trí

Đầu óc của chính bạn thực sự đã quá tải với những thông tin từ các phương tiện truyền thông. Đâu chỉ dừng lại ở đó, ôi trời ơi, bạn còn tiếp nhận từ bạn bè, rồi đồng nghiệp, gia đình mọi lúc mọi nơi nữa chứ.

Nó quá nhiều và thường trực tới nỗi bạn thậm chí không thể nào nhận ra được nó đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Và một điều rõ ràng là đã đến lúc bạn trốn đi đâu đó tự do tự tại một thời gian rồi đấy.

Ngay lúc này, hãy suy nghĩ thật kỹ về tất cả những gì đã và đang xảy ra với cuộc sống hằng ngày tại một nơi yên tĩnh, không một ai biết và làm phiền đến được. Tự nhiên bạn sẽ thấy mọi thứ lại màu hồng như xưa rồi nè!

Đọc thêm
Người Nhật không ăn xin cho dù túng thiếu đến mấy

 

2) Sự sáng tạo thật sự đòi hỏi rất cao vấn đề yên tĩnh

Khi chúng ta ở nhà tự thân vận động và không nghĩ về bất kỳ một điều đặc biệt nào thì tất nhiên ngay lúc ấy, cái đầu của con người sẽ chẳng cần phải căng não vì đã được trả tự do.

Thật tuyệt vời, điều đó sẽ hỗ trợ bạn phát triển mạnh mẽ để tạo ra những ý tưởng thú vị, hữu ích một cách dễ dàng mà chính xác phải nói là khi ồn ào, náo nhiệt sẽ rất khó khăn để tìm đến. Woo, được thế thì còn gì thích hơn nữa!

 

3) Riêng một cõi sẽ giúp mọi thứ thêm tự tin hơn

Linh cảm của bạn sẽ cho bạn biết cần phải làm gì, và cả những ưu điểm, khuyết điểm khi quyết định mọi chuyện. Vì căn bản bạn đã có kinh nghiệm và lập trường sẵn có của bản thân còn gì.

Thật khó để đưa ra quyết định của chính mình khi dựa trên ý kiến của người khác đúng không nè! Bạn muốn làm được điều này thì cũng rất đơn giản thôi. Cách duy nhất để chạm chân trên con đường nhẹ nhàng kia, là dành một ít giờ để lắng nghe những suy nghĩ của bản thân và cản trở những ý kiến trái chiều từ người khác. Quá đơn giản nhưng cũng chẳng dễ tí nào!

 

4) Chúng ta nên trở nên độc lập hơn

Khi dành thời gian một mình, chúng ta sẽ có nhiều thời gian để ước mơ, và đề ra những mục tiêu cần làm. Điều này giúp bạn đạt được nhiều tiến bộ cá nhân và quan trọng là đi lên độc lập so với người khác nữa nhé! Thích chưa?

 

Đọc thêm
Sai lầm của gà trống

5) Tự lập có thể giúp làm rõ cách bạn nhìn thế giới

Cô lập bản thân từ những cảm xúc và lo lắng được tạo ra từ thế giới bên ngoài sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đưa ra các quyết định đúng đắn. Chưa dừng lại ở đó, nó còn góp phần tạo cho bạn một cái nhìn khác đi về vấn đề cần giải quyết nữa. Mọi chuyện sẽ thật đơn giản khi bạn thoải mái nhất còn gì.

 

6) Chỉ cần một buổi tối dành riêng cho mình, bạn sẽ giảm được bao nhiêu căng thẳng và mệt mỏi đấy!

Chà, sau một ngày làm việc năng động, chắc hẳn, bạn sẽ mệt nhoài với đủ thứ vấn đề cần thiết phải giải quyết rồi! Tuyệt vời ông mặt trời, sẽ có một giải pháp kỳ diệu giúp bạn xóa bớt căng thẳng, uể oải mà chắc chắn người bận rộn như bạn sẽ chẳng biết đâu.
Đừng tò mò, điều cần làm là hãy bỏ ra một giờ đồng hồ ngồi một mình thư giãn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ thôi. Bạn cứ cố gắng làm việc quá sức để làm gì trong khi biết điều đó sẽ chẳng hiệu quả bao nhiêu, lạ nhỉ? Tin và làm theo đi, là thật đấy!

 

7) Bạn muốn dành vị trí ưu tiên cho bản thân thì đây có lẽ là lý do tốt nhất để càng phải một mình một giang sơn

Thật khó để có sự ưu tiên cho bản thân mình khi bên tai bạn là một sự tranh cãi trái chiều về điều đó từ người khác. Hãy làm tất cả những điều bạn đam mê, bạn thực sự thích khi không có ai cả nhé! Điều đó tốt cho bạn và cả bộ máy suy nghĩ đang căng phồng kia nữa. Thật đấy, không đùa đâu!

Đọc thêm
Những người thường xuyên nói 3 lời này, tuyệt đối không thâm giao!

 

8) Cách tốt nhất để tăng năng suất tối ưu của bạn là một mình

Bạn sẽ không tin nhưng sau khi kiểm chứng lại, bạn sẽ thấy rằng đó là một điều chẳng lệch lạc chút nào đâu. Đừng ngạc nhiên, khi ở riêng, bạn có thể rõ ràng nhận ra những giấc mơ của bản thân, từng mục tiêu, đích đến một mà bạn đã ấp ủ.

Ơ kìa, bạn đang cảm thấy phấn khích hẳn lên đúng không nè? Và điều đó chính là động lực đẩy bạn đến những hành động cụ thể hơn bao giờ hết. Cứ như vậy, những chuyện bạn hằng mơ ước bấy lâu nhưng vì quá mải mê với cuộc sống bộn bề mà không thực hiện được thì bây giờ, bạn sẽ có động lực để hành động tất cả.

Và thế là những kế hoạch lớn nhỏ gì gì đó của bạn dần dần hoàn thành một cách tốt nhất thôi à. Woo, quá đã!

 

9) Lúc không có ai cả bạn sẽ dễ dàng kéo dãn những mối quan hệ vốn đã rất nhùng nhằng từ trước

Mặc dù bạn có tin hay ngỡ ngàng hoặc vờ không tin đi chăng nữa thì điều đó là sự thật không thể chối cãi. Những người thân gần gũi nhất bên bạn không thật sự cần bạn chú ý đến họ với tất cả thời gian đâu. Vậy nên hãy tặng cho họ một ít thời gian riêng.

Những lúc như vậy, bạn sẽ có nhiều thì giờ để hiểu và đánh giá cao chính mình hơn, và tất nhiên lúc đó, khả năng nhận biết với người khác sẽ càng tăng cường rồi.

Bài viết liên quan :

Comments

comments