Mới đây, trên facebook Cung Đức Trung đã đăng tải hình ảnh xúc động. Bức ảnh thường nhật ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông gầy gò, khắc khổ, đội mũ cối, chân đi dép tổ ong, mặc chiếc áo mưa màu xanh đang uống vội chai nước được nhặt từ thùng rác.

Cụ thể, đăng kèm bức ảnh trên là lời note của facebook Cung Đức Trung: “Một khoảnh khắc mà khiến mình phải suy nghĩ cả buổi tối. Cụ nhặt được trong thùng rác một cái chai còn khá nhiều nước. Ngẫm một chút cụ liền mở nắp và uống không chút ngần ngại.

Một bài học đáng giá về tiết kiệm cho tất cả chúng ta. Kẻ ăn không hết người lần không ra”.

Chỉ một bức ảnh rất bình dị thôi nhưng hình ảnh này ngay lập tức đã gây ám ảnh với cư dân mạng.

Chỉ một bức ảnh rất bình dị thôi nhưng hình ảnh này ngay lập tức đã gây ám ảnh với cư dân mạng. Bất cứ ai khi xem bức ảnh chân thực này cũng cảm thấy xót xa và nhói lòng.

Nhiều người khi xem bức ảnh trên đều xót thương cho hoàn cảnh của cụ ông lang thang kiếm sống. Chắc phải đói khát lắm, người đàn ông này mới uống chai nước thừa người khác đã bỏ đi.

Nhiều người khác thì nhận ra được giá trị cuộc sống và biết trân quý hơn những gì mình đang có.

Đọc thêm  Quá khứ ‘máu mặt’ của nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không

Bên cạnh đó, nhiều bạn kêu gọi hãy biết tiết kiệm, đừng lãng phí để giúp đỡ người khác cho những người nghèo bớt nghèo hơn.

Bức ảnh một ông cụ nhặt đồ thừa trên rác để ăn cũng được nhiều người chia sẻ trên Facebook.

Đây không phải lần đầu tiên bức ảnh chạm tới trái tim dân mạng. Chỉ trước đó vài tháng, bức ảnh một ông cụ nhặt đồ thừa trên rác để ăn cũng được nhiều người chia sẻ trên Facebook.

Minh Hạnh

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/dan-mang-am-anh-buc-anh-ke-an-khong-het-nguoi-lan-chang-ra-a302897.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN