Cùng ghé thăm ngôi nhà mộng mơ của nàng Juliet

143

Ngôi nhà của nàng Juliet nằm ở Verona, Italy là nơi hàng trăm ngàn người với trái tim lãng mạn ghé thăm suốt thời gian qua.

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-1

Ngôi nhà của nàng Juliet hay còn gọi Casa di Giulietta là điểm đến nổi tiếng ở Verona, Italy, thu hút rất đông du khách ghé thăm. Nơi đây trở thành biểu tượng của thành phố Verona.

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-2

Hàng năm, hàng trăm ngàn người đổ về ngôi nhà của nàng Juliet, trong đó có việc tận mắt chiêm ngưỡng khu ban công – nơi được cho là nàng Juliet từng hẹn hò với chàng Romeo trong vở kịch nổi tiếng “Romeo và Juliet” của đại danh hào Shakespeare.

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-3

Trên thực tế, ngôi nhà của nàng Juliet nổi tiếng thế giới này được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 và thuộc về gia đình Capello – khá giống với tên dòng họ Capulets trong vở kịch bất hủ của Shakespeare.

Đọc thêm
Khám phá nhà thờ đá cực hoành tráng giữa Sài Gòn

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-4

Ngôi nhà của nàng Juliet từng bị bỏ hoang với những tầng cây dây leo phát triển rậm rạp che kín lối đi.

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-5

Đến đầu những năm 1900, chính quyền thành phố đã mua ngôi nhà của nàng Juliet ở Verona và biến nó thành ngôi nhà của nàng Juliet khi tận dụng sự giống nhau giữa tên gọi của chủ sở hữu thực sự và nhân vật trong vở kịch của Shakespeare.

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-6

Đến những năm 1930, chính quyền thành phố tiến hành trùng tu lại ngôi nhà cổ kính này cũng như xây thêm ban công bên ngoài – nơi được coi là ban công tình yêu – nơi hẹn hò đầu tiên của chàng Romeo và nàng Juliet. Ngay tại khu vực lối vào là bức tượng nàng Juliet bằng đồng – tác phẩm của nghệ sỹ Nereo Constantini. Những đôi tình nhân hay vợ chồng mới cưới thường chụp ảnh cùng bàn tay đặt lên ngực trái bức tượng đồng nàng Juliet với hi vọng, hành động này sẽ mang tới sự may mắn trong tình yêu.

Đọc thêm
Vẻ đẹp Bến Tre thập niên 1920

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-7

 

me-dam-ngoi-nha-tuyet-dep-cua-nang-juliet-hinh-8

Trên bức tường dọc theo lối đi vào ngôi nhà là những mẩu giấy tình yêu dán kín mọi nơi. Chúng được các du khách ghé thăm ngôi nhà viết bằng nhiều loại ngôn ngữ rồi sau đó dán chúng lên trên tường.

 

Theo KIẾN THỨC

 

Bài viết liên quan :

Comments

comments