Cua rang me tuyệt ngon trong Chợ Lớn

524

cuarangme6

Nếu Singapore quảng bá cua sốt ớt (Chilli Crab) như một món ăn tầm biểu tượng quốc gia, thì món cua rang me của Việt Nam cũng hoàn toàn không kém cạnh chút nào – nếu không nói có phần nhỉnh hơn về sự đậm đà. Để tìm đến quán bán món này ngon nhất, dân sành ăn phải vào tận trong Chợ Lớn.

Nước xốt me đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, cùng với cái giòn bùi của tóp mỡ, ăn kèm bánh mì giòn tan đem đến sự thỏa mãn tột cùng từ món cua hấp dẫn này.

Quán cua rang me lâu đời này có tên Ba Chí nằm ở đường Phó Cơ Điều (quận 05). Tuy nhiên người ta thường ít khi nhớ đến cái tên đó mà chỉ gọi đơn giản là “cua rang me Phó Cơ Điều” như một mặc định món ăn này phải gắn với con đường đó.

Đọc thêm
Ở Sài Gòn mà chưa xem "xiếc mì", chưa ăn tô sủi cảo Thiệu Ký, bạn vẫn chưa hưởng hết lạc thú chánh hiệu

cuarangme5

Món cua vừa có hương vị của cua sốt tiêu đen, vừa có hương thơm đặc trưng quyến rũ của me đã cân bằng với đường

cuarangme1

Cua được xào bởi bếp khè lớn nên mùi thơm dậy cả góc phố

Trong một quyển sách của mình, Luke Nguyễn, từng là giám khảo của Vua đầu bếp Việt Nam 2013 đã giới thiệu món cua xốt me này với thế giới và được nhiều thực khách nước ngoài quan tâm tìm hiểu. Tại quán cua rang me ở đường Phó Cơ Điều, chủ quán có cách chế biến món cua rang me hoàn toàn khác với nhiều quán khác cũng bán món này.

Các quán thông thường làm xốt cua với me và nhiều tỏi phi. Tuy nhiên, chủ quán Ba Chí không chỉ cho tỏi mà còn cho thêm nhiều tiêu đen và tóp mỡ. Đặc biệt là xào cua bằng bếp khè lửa lớn. Cua rang me bằng bếp ga thông thường sẽ không dậy mùi của món ăn này bằng bếp khè.

Đọc thêm
Thưởng thức "tuyệt đỉnh bò viên" tại quán hủ tíu 50 năm tuổi ở Sài Gòn

 

 

cuarangme4

Cua rang me Ba Chi được dân sành ăn đánh giá là ngon nhất Sài Gòn

cuarangme2

Vì vậy, món cua vừa có hương vị của cua sốt tiêu đen, vừa có hương thơm đặc trưng quyến rũ của me đã cân bằng với đường.

Đường Phó Cơ Điều ban ngày tấp nập là thế, nhưng chỉ 6h chiều là đường đã vắng. Ngồi ăn trong quán hay bên ngoài vỉa hè tĩnh lặng, nhất là lúc buổi mát trời làm cho món cua này càng thêm thi vị.

Chế biến món ăn từ me là một đặc trưng của Sài Gòn. Có hàng chục món ăn mà khi cho xốt me vào đã trở nên quyến rũ gấp đôi bản chất của nó. Cua rang me quả là một sáng tạo ẩm thực độc đáo của người Sài thành.

Đọc thêm
Nếu tìm một nơi tuyệt vời để đi trốn mỗi cuối tuần, thì đó chắc chắn là Đà Lạt

cuarangme3

Cua rang me quán Ba Chí
13 Phó Cơ Điều, phường 12, quận 05
Mở cửa: từ 6h chiều đến 12h đêm
Giá: Cua rang me/rang muối bán theo con, từ 200 đến 400 ngàn/con tùy kích cỡ

Theo SaiGonamthuc.vn.

Bài viết liên quan :

Comments

comments