Cô bé hiếu thảo tự đem mình đi bán để lấy tiền cho mẹ chữa bệnh

182

Để có tiền chữa bệnh cho mẹ, cô bé hiếu thảo Đồng Đồng đã quyết định đến nhà tên lái buôn để xin anh ta đem mình đi bán. Câu chuyện có thật về lòng hiếu thảo được chuyển thể thành phim “Chú ơi! Chú hãy bán cháu đi!” khiến nhiều người rơi nước mắt.

em bé, cảm động, bản thân,

Cô bé vì kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ đã tự nguyện bán thân mình

Mẹ nằm liệt giường, cô bé phải tự lo cái ăn cái mặc và hàng ngày nấu thuốc cho mẹ uống cũng như đi lượm ve chai khắp nơi rồi bán kiếm tiền. Hàng ngày em ghi chép số tiền mình kiếm được ra vở. Cần 2000 tệ để mẹ em có thể khỏe mạnh, con số đó cứ giảm dần theo số tiền em kiếm được, nhưng đến khi kiếm được 200 tệ, bệnh của mẹ đã ngày càng nặng, phải cần những 1800 tệ nữa, em phải làm sao?

Đọc thêm
Phụ nữ nên đi làm hay ở nhà chăm con: Bất ngờ với ý kiến của bố và các con

Hình ảnh em ngồi khóc khiến trái tim người xem nghẹn đắng, cuối cùng em phải tìm đến một tên lái buôn vừa ra tù để nhờ ông ta bán mình, kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Cô bé lặng lẽ tiến đến và nói: “Chú đem cháu đi bán được không? Cháu còn thiếu 1800 tệ nữa mới đủ tiền chữa bệnh cho mẹ”.

em bé, cảm động, bản thân,

Cô bé muốn bán mình chữa bệnh cho mẹ làm người đàn ông cảm thấy hổ thẹn.

Nhìn khuôn mặt đáng thương và nghe câu nói của cô bé, người đàn ông này cảm thấy đau lòng và cúi gầm mặt xuống đất.

Một số người đã bật khóc khi xem đến đoạn cuối của clip này vì câu nói và hình ảnh liên quan đến cô bé hiếu thảo này.

Đọc thêm
Bài học đáng suy ngẫm từ người nông dân Do thái

“Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. Đó có lẽ là lý do cô bé quyết định bán mình để chữa bệnh cho mẹ.

Theo NTDTV

Bài viết liên quan :

Comments

comments