Cơ hội luôn đến một cách bất chợt trong cuộc sống, vì vậy hãy học cách nắm bắt để không phải hối tiếc.

Có một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ sông . Tất cả người dân trong làng đều sống hạnh phúc và thường xuyên đi cầu nguyện tại một ngôi nhà thờ trong làng.
Có một lần vào mùa mưa, trời đổ mưa tầm tã, mưa như trút nước khiến nước trong dòng sông dâng lên cao và tràn vào làng. Mọi người bắt đầu sơ tán khỏi nơi bị ngập lụt và nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.
Một người đàn ông chạy vội đến ngôi nhà thờ. Anh ta nhanh chóng tìm đến căn phòng của vị vị linh mục trong ngôi nhà thờ và nói: “ Thưa Cha, nước lũ đang bắt đầu tràn vào trong nhà dân và đang dâng lên rất nhanh. Nước cũng sắp dâng lên đến ngôi nhà thờ này. Chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi đây, nếu không tất cả sẽ bị chìm trong biển nước mất! Mọi người đã di chuyển đến nơi an toàn rồi, Cha cũng hãy đi theo tôi mau!”.
Vị linh mục liền đáp lại: “Tôi không phải là người theo chủ nghĩa vô thần giống như mọi người, tôi có niềm tin trọn vẹn vào Đức Chúa trời. Tôi tin Chúa trời sẽ đến cứu tôi, nên tôi sẽ không rời khỏi ngôi nhà thờ này. Anh hãy mau đi đi!”. Nghe vậy, người đàn ông liền rời đi.
Chẳng bao lâu, mực nước bắt đầu dâng cao lên đến thắt lưng, vị linh mục phải trèo lên trên bàn. Ít phút sau, một người đàn ông cùng một chiếc thuyền lại đến để giải cứu vị linh mục. Ông ta nói với vị linh mục: “Người dân trong làng nói với tôi rằng Cha vẫn còn ở trong nhà thờ, vì vậy tôi đến để cứu Cha. Cha hãy mau nhảy lên thuyền đi!” Nhưng vị linh mục một lần nữa từ chối sự giúp đỡ của người đàn ông với lý do tương tự. Sau đó, người đàn ông cũng chèo thuyền đi mất.
Nước tiếp tục dâng lên đến trần nhà, vị linh mục phải trèo lên nóc nhà thờ. Ông ta vẫn cầu nguyện Chúa trời sẽ đến cứu mình. Chẳng bao lâu, trên trời xuất hiện một chiếc trực thăng, họ thả chiếc thang dây cho vị linh mục, yêu cầu ông leo lên và họ sẽ đưa ông đến nơi an toàn.
Nhưng một lần nữa, vị linh mục lại từ chối họ với lý do tương tự! Vì vậy, chiếc trực thăng liền rời đi, tìm kiếm và giúp đỡ những người khác.
Cuối cùng, ngôi nhà thờ gần như bị chìm trong biển nước. Vị linh mục ngẩng cao đầu và bắt đầu than vãn: “Ôi Chúa ơi, con đã tôn thờ Người suốt đời và luôn giữ niềm tin vào Người. Tại sao Người không đến cứu con?”.
Chúa trời liền mỉm cười xuất hiện trước mặt ông ta và nói rằng: “Hỡi người đàn ông mất trí, ta đã đến cứu anh ba lần. Ta đến bảo anh rời đi đến nơi an toàn với những dân làng khác, ta đến với một chiếc thuyền, và ta đến với một chiếc trực thăng. Vậy đó là lỗi của ta khi anh không nhận ra ta ư?”
Vị linh mục nhận ra lỗi lầm của mình và cầu xin sự tha thứ từ Chúa trời. Chúa trời đã cho ông ta một cơ hội nữa để được đi đến nơi an toàn, và lần này vị vị linh mụcđã chấp nhận.

Đọc thêm  Chỉ một ly nước đã khiến cửa hàng đóng cửa, bạn học được điều gì?

Trong cuộc sống, cơ hội luôn đến một cách bất chợt mà chúng ta không nhận thức được. Chúng ta không nhận ra nó, rồi phàn nàn, kêu ca rằng cuộc sống không cho chúng ta cơ hội để chúng ta có một cuộc sống thành công, hạnh phúc. Nhưng thực sự, cuộc sống luôn luôn tạo cơ hội cho chúng ta để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN