Sống trên đời, những người mà chúng ta gặp phải đều không hề ngẫu nhiên. Người tốt sẽ giúp ta hạnh phúc, người xấu sẽ giúp ta thêm nhiều kinh nghiệm, kẻ tồi tệ sẽ dạy ta về hiện thực của cuộc sống này.

khắc cốt ghi tâm, hạnh phúc, Bài học,

Chúng ta có thể làm mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình. (Ảnh: Internet)

1. Chúng ta đừng nên hứa một điều gì với ai khi đang vui. Bởi vì lời hứa ấy có thể làm cho người khác thất vọng vì ta hứa mà không làm được. Khi đang nóng giận, chúng ta hãy cẩn thận trong từng lời nói!

2. Chúng ta đừng quyết định một điều gì khi đang buồn, bởi vì khi đó thường không dùng lý trí, mà bị chi phối bởi cảm xúc. Khi người khác không vui thì chúng ta đừng nên cười, vì sẽ làm người ấy tổn thương.

3. Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả một đời để học cách lắng nghe.

khắc cốt ghi tâm, hạnh phúc, Bài học,

Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả một đời để học cách lắng nghe. (Ảnh: Internet)

4. Chúng ta đừng nên lãng phí thời gian, lãng phí sức khỏe, tiêu xài lãng phí mà hãy biết cách thưởng thức những gì cần thiết để phục vụ cho đời sống hằng ngày.

5. Chúng ta đừng nên so sánh với người khác về danh vọng, địa vị trong xã hội này, mà hãy nhìn lại mình và bằng lòng với những gì đang có trong hiện tại.

Đọc thêm  10 sự kiện thế giới nổi bật trong năm 2016

6. Chúng ta hãy biết bao dung và tha thứ người làm khổ mình. Đừng nhìn nhận rằng ai đó là kẻ thù, chỉ là chúng ta vẫn chưa thông cảm được với nhau mà thôi.

khắc cốt ghi tâm, hạnh phúc, Bài học,

Sống trên đời, những người mà chúng ta gặp phải đều không hề ngẫu nhiên. (Ảnh: Internet)

7. Chúng ta nên tin sâu nhân quả mà tránh làm các việc xấu ác, hãy làm việc thiện lành để sẻ chia tình người trong cuộc sống.

8. Chúng ta có thể đánh mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình.

9. Người tốt thật sự sẽ giúp cho chúng ta hạnh phúc. Người xấu sẽ giúp cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Kẻ tồi tệ nhất sẽ giúp cho chúng ta bài học quý báu của cuộc đời. Và người tuyệt vời nhất sẽ giúp cho chúng ta biết cách sống để hoàn thiện chính mình.

Theo Tinh Hoa

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cậu bé thông minh: “Tay của người chủ quán to hơn…” Chủ quán thấy đứa bé đáng yêu liền muốn cho nó một nắm kẹo, nhưng cậu bé vẫn lặng yên không lấy. Chủ quán thấy lạ bèn tự mình bốc ra một nắm thì nó lậ...
Trong quan hệ xã hội không nên quá nhiệt tình Đối với một người lý trí kiện toàn, có năng lực làm việc thì việc cho đi là xuất phát từ nhu cầu ở bên trong. Trong các quan hệ xã hội, nếu không thể ...
‘Bệnh ưa thành tích và bệnh giả dối trong giáo dục rất nặng’ Theo Giáo sư Trần Ngọc Thêm, bệnh ưa thành tích và bệnh giả dối trong giáo dục rất nặng. Người Việt có câu “Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ” nhưng ở...
Gà con hỏi: “Sao ngày nào mẹ cũng phải đẻ trứng?”, gà mẹ trả lời thật là hay…... Có một câu chuyện ngắn, kể về cuộc đối thoại giữa hai mẹ con nhà gà, tuy hài hước, nhưng hàm nghĩa của nó lại rất sâu sắc, đầy đủ đạo lý nhân sinh! ...
Bà cụ buôn bán lỗ suốt 55 năm, nhưng khi mất, hàng nghìn người tiễn biệt Thời đại vật giá leo thang, chỉ với 6 ngàn đồng thì liệu có thể mua được thứ gì? Thế nhưng, có một quán ăn vẫn duy trì mức giá 6 ngàn đồng một suất cơ...

BÌNH LUẬN