85 người chen chúc trong buồng giam có diện tích 18 m2, phạm nhân phải tận dụng cầu thang, sân chơi và gầm giường để nghỉ ngơi là thực trạng trong một nhà tù Philippines.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 1

Nằm gần thủ đô Manila của Philippines, nhà tù Quezon là nơi giam hơn 4.000 phạm nhân. Mọi nhân viên quản ngục ở đây đều nói rằng nhà tù đang quá tải nên tù nhân phải đứng trên ban công và sân chơi khi trời không mưa.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 2

85 người chen chúc trong một buồng giam có diện tích khoảng 18 m2. Phạm nhân phải tận dụng cả lối đi giữa các giường để đứng, ngồi. CNN cho rằng đây là trại giam chật chội nhất ở Philippines.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 3

Ramon Go, người mà nhiều phạm nhân gọi là “thị trưởng” vì quản lý nhiều khu trong nhà tù Quezon, đang chờ bản án dành cho hành vi giết người mà ông ta thực hiện cách đây 2 năm rưỡi. Rất nhiều tù nhân cũng đang chờ đợi phán quyết của tòa giống như Ramon.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 4

Chính quyền Philippines xây dựng nhà tù Quezon từ năm 1953. Giới chức nói nó chỉ có thể chứa 800 phạm nhân. Theo tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc, nhà tù này chỉ phù hợp để giam 200 người.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 5

Số lượng phạm nhân tại nhà tù Quezon tăng vọt trong vài tuần qua do ảnh hưởng từ cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Rodrigo Duterte phát động.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 6

Nhiều phạm nhân chui vào gầm giường để nghỉ ngơi. “Tìm một chỗ để ngủ là việc cực khó, đặc biệt là khi trời mưa”, một tù nhân kể.

Đọc thêm  Chùm ảnh: Bí mật ghê rợn dưới lòng đất Paris

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 7

Dù nhân viên quản ngục kiểm tra chặt chẽ những phạm nhân mới, một thanh tra xác nhận ma túy và nhiều hàng cấm khác vẫn tồn tại trong nhà tù Quezon.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 8

Nếu nộp khoản tiền bảo lãnh 4.000 – 6.000 peso (86-129 USD), nhiều phạm nhân có thể tại ngoại để chờ cảnh sát điều tra, song họ không có tiền nên vẫn phải sống trong tù.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 9

Joey Duguiles, sĩ quan cảnh sát điều hành hoat động của nhà tù Quezon.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 10

Trong những ngày đầu tiên của năm 2016, số lượng tù nhân chưa tới 3.600 người. Trong vòng 7 tuần từ khi tổng thống khởi động chiến dịch chống ma túy, số lượng tù nhân tăng vọt lên mức 4.053 người.

Tham canh trong nha tu qua tai o Philippines hinh anh 11

Do cảnh sát Philippines vẫn tiếp tục bắt con nghiện và những phần tử buôn ma túy, nhân viên cai ngục tin chắc số lượng tù nhân trong trại giam Quezon sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chùm ảnh dinh thự tráng lệ của Madame Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt Khu dinh thự của Trần Lệ Xuân - Ngô Đình Nhu ở Đà lạt tráng lệ đến khó tin, được bảo vệ nghiêm ngặt không thua kém gì những cơ sở quân sự trọng yếu. ...
Chùm ảnh về chợ Bình Tây – ngôi chợ cổ độc đáo của vùng đất Chợ Lớn... Với lối kiến trúc cổ xưa độc đáo, bề dày lịch sử cùng sự phong phú của các chủng loại hàng hóa, chợ Bình Tây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách...
Sài Gòn năm 1968 trong ảnh nhân viên quân sự Mỹ (2) Những khung cảnh đời thường của Sài Gòn năm 1968 được tái hiện sinh động trong loạt ảnh của cựu nhân viên quân sự Mỹ Darrel Lang. Ngân hàng Quốc gia...
Điều gì sẽ diễn ra sau khi người ta chết? 13 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng... Một nhiếp ảnh gia người Đức đã dùng ống kính của mình ghi lại “điều sẽ diễn ra sau khi người ta chết”. Chỉ với 13 tấm hình nhưng lại ...
Tham quan ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam Tọa lạc trên núi Ba Vàng thuộc thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chùa Ba Vàng (Bảo Quang Tự) là ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam. Chùa Ba V...

BÌNH LUẬN