Chùm ảnh Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

882

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam sang Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro.

1. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Ngày 28/11, chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cuba.

2. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Đại diện Cuba đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Việt Nam tại sân bay.

3. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chiều 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đến đặt vòng hoa, viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Khu tưởng niệm Joso Marti ở trung tâm Thủ đô La Habana. Việt Nam là đoàn Đại biểu Quốc tế đầu tiên đến Cuba để viếng lãnh tụ Fidel.

4. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam kính viếng”.

5. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Việt Nam xếp hàng vào viếng Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

6. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi Sổ tang, bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Fidel Castro.

7. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Tối 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Cuba.

8. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán cũng như cộng đồng người Việt tại Cuba trong việc triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, góp phần tiếp tục phát triển mối quan hệ anh em truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba.

9. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Sáng 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình, trung tâm thủ đô La Habana, Cuba.

10. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã trò chuyện với những người dân Cuba và các thành viên của Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam, cựu phóng viên nữ chiến trường Marta Rojas, người có cơ hội được gặp Bác Hồ và kiến trúc sư Joel Diaz và Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam…

11. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, người dân Việt Nam luôn tin tưởng và dành tình yêu cho Cuba.

12. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Đúng 19h ngày 29/11, tại Quảng trường Cách mạng, Thủ đô La Habana, Cuba đã diễn ra Lễ tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

13. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Những người Việt Nam luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro rằng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Người dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản và nhân dân Cuba anh em.

14. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Trước đó, chiều 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo.

15. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, các thế hệ người Việt Nam đã và sẽ luôn khắc sâu ghi nhớ tình đoàn kết anh em thủy chung, sự ủng hộ chí tình và quý báu của đồng chí Fidel dành cho Việt Nam trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

16. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Duma V.Volodin khẳng định, Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, mong muốn tiếp tục phát triển mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện vốn đã được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp từ nhiều thập kỷ qua.

17. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chiều 30/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có cuộc hội kiến với Tổng thống nước Cộng hòa Boliva Venezuela Nicolás Maduro tại Thủ đô La Habana, Cuba.

18. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tổng thống Maduro.

19. Chủ tịch Quốc hội sang Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Anh hùng chiến sỹ yêu nước của Cuba Antonio Guerrero. Cũng trong chiều 30/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô La Habana về nước, kết thúc chuyến đi tham dự lễ viếng chính thức Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro.
Đọc thêm
4 nhà thiết kế ôtô cho Vinfast: Họ là ai?

 

Theo VOV

Bài viết liên quan :
Comments

comments