Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngón áp út tiết lộ rất nhiều về tính cách cũng như “độ lăng nhăng” của nam giới.

Mọi người thường nói, chỉ cần nhìn bàn tay của 1 người cũng có thể “đọc vị” được cuộc đời của họ.

Thoạt nghe ai cũng bảo đó là điều mê tín nhưng điều này có cơ sở khoa học hẳn hoi cơ. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, ngón tay áp út (ngón đeo nhẫn) của nam giới thực sự là chìa khóa giải mã tính cách.

Ngón áp út dài hơn chứng tỏ anh chàng dễ lăng nhăng

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lý học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và trường Đại học Northumbia, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài bị cho là có tính “cả thèm chóng chán”.

Đọc thêm  Cổng làng ‘ma ám’ bí ẩn ở Quảng Trị tối kỵ người chạy xe Exciter

Cần phải nói rằng, độ dài ngón tay áp út là do nồng độ hormone testosterone trong cơ thể khi chúng ta còn chưa được sinh ra quyết định. Khi còn nằm trong bụng mẹ, đứa bé nào nhận được nhiều testosterone hơn sẽ có độ dài ngón áp út dài hơn.

Quay trở lại nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết, con người có thể được chia ra thành hai loại: một bên thích những mối quan hệ thoáng qua và số còn lại tìm kiếm sự cam kết lâu dài.

Sau khi nghiên cứu 575 người về “tình thoáng qua” kết hợp với độ dài ngón tay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, những người ngón áp út dài hơn ngón trỏ thì có xu hướng thích “chinh phục những đỉnh núi mới” nhiều hơn.

Đọc thêm  Đừng quên 5 mẹo này nếu bạn muốn có ảnh ‘xinh lung linh’ ngày tết

Điều này được các chuyên gia lý giải là do lượng hormone testosterone trong cơ thể vốn dĩ ở mức cao khiến những nam giới này luôn có sức thu hút người khác. Không những thế, ham muốn tình dục ở những chàng trai này cũng luôn ở mức cao nên dễ tìm đến người mới hơn để thỏa mãn.

Bên cạnh đó, hormone testosterone cũng đóng vai trò sống còn đối với sức khỏe tinh thần của phái mạnh, nó giúp duy trì năng lượng và cảm giác hạnh phúc.

Thế nên hormone testosterone cao dễ thúc đẩy họ đi tìm cảm giác khiến họ hạnh phúc nhiều hơn, mà với nam giới – dường như càng nhiều “vệ tinh” thì càng hạnh phúc.

Đọc thêm  Dấu hiệu cô ấy không đáng để bạn yêu

Nguồn: Telegraph

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN