Nếu như chàng trai Lê Khả Giáp quyết định đi bộ sang các nước Đông Nam Á và vẫn đang trên đường thực hiện ước mơ đó thì mới đây câu chuyện của chàng trai Hà thành quyết định đi xe đạp mini để thực hiện hành trình xuyên Việt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo những người trong nhóm phượt.

Chỉ với chiếc xe đạp mini chàng trai quyết định đi xuyên Việt từ Hà Nội vào Cà Mau.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin về quyết định của mình, chàng trai sinh năm 1990 có tên là Hoan (biệt danh là RED) cho biết mình ở Phúc Thọ – Hà Nội và từng là thợ cắt tóc nam nữ.

Hoan xuất phát từ 21h đêm ngày 12/8 từ Hà Nội và hiện đang ở Tuy Hòa. Theo lời của Hoan thì cậu đã đi được 1/2 chặng đường.

Hoan tự nhận mình gầy và đen đi nhiều.

Để có được động lực đạp xe mini đi xuyên Việt, Hoan cho biết cách đây khoảng 7, 8 năm khi đó chàng trai 9X nảy ra ý định đi khắp các tỉnh thành Việt Nam nhưng định đi bằng xe máy.

Thế rồi đến năm 2015, 9X bắt đầu lên ý tưởng đi xe đạp. Nghĩ là làm cậu quyết định nói dối mẹ lên Hà Nội tìm việc và cứ thế đi rong ruổi để thực hiện ước mơ của mình mà không hề có thêm một sự chuẩn bị nào khác. Theo lời của Hoan thì cho đến Nay mẹ của cậu cũng không hề biết là cậu đang đi phượt bằng xe đạp.

Đọc thêm  Suốt 10 năm uống rượu thay cơm, anh chàng chỉ biết ôm vợ khóc ròng khi nhận kết đắng

Đồ dùng của anh mang theo trên hành trình phượt của mình bao gồm: Quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân; Đèn lều +2 cái đèn soi đêm + 1 bộ đồ sửa xe. Tiền thì chàng trai này không có nhiều nên cố đi vào đến Sài Gòn kiếm việc gì làm thêm rồi sẽ lấy kinh phí để đi tiếp.

Căn lều dựng tạm nghỉ chân của Hoan.

Nói về những ngày bắt đầu cuộc hành trình, Hoan cho biết những ngày đầu vì lâu không dùng đến xe đạp nên rất vất vả. Thế nhưng nghĩ đến đích nên cậu lại tự nhủ phải luôn cố gắng.

Dọc hành trình của mình, cậu được một phần anh em phượt giúp đỡ còn lại thì cậu xin cây xăng cho cắm lều ngủ qua đêm hoặc ngủ ven biển, ven đường. Những hôm trời nắng thì không vấn đề gì nhưn những lúc trời mưa thì việc kiếm được chỗ ngủ rất vất vả.

Nói dối mẹ và gia đình để thực hiện ước mơ của mình, có đôi lúc nhớ nhà nhưng chàng trai ấy cũng chỉ biết ngậm ngùi tự an ủi mình cố lên để hoàn thành được niềm mơ ước từ 7-8 năm Nay.

Khi thực hiện cuộc hành trình phượt của mình, cũng có nhiều ý kiến khen chê trái chiều strain 9X cho biết không mấy quan tâm, bởi đó là đam mê của cậu và cậu đang cố gắng biến đam mê đó trở thành hiện thực.

Đọc thêm  Ngẫm chuyện cậu bé ‘biểu diễn’ thuốc lào cho khách du lịch ở Sa Pa

Trong suốt quá trình đi, chàng trai 9X cũng đã lưu giữ lại được những bức ảnh, phong cảnh vô cùng quý giá đối với cậu. Cùng xem một số hình ảnh trên cung đường phượt của chàng trai 9X:

Căn lều dựng nghỉ ở khắp mọi nơi.

Những Con đường nơi Hoan đi qua.

Hải Hòa – Thanh Hóa.

Lang thang ở Huế trong một đêm không tìm được chỗ ngủ.

Cầu Hàm Rồng và cầu Sông Hàn – Đà Nẵng

Hình ảnh của Hoan một năm về trước.

Mỗi một địa điểm đi qua đều để lại cho Hoan nhiều cảm xúc.

Thanh Lam

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/chang-trai-viet-giau-me-phuot-xe-dap-tu-ha-noi-vao-ca-mau-gay-sot-a256703.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN