Câu chuyện rùng rợn về những hành khách vô hình qua lời kể của cánh tài xế Taxi Fukushima

189

Kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần đã cướp đi sinh mạng của 19.000 người tại Nhật vào năm 2011, cánh tài xế Taxi vẫn thường kháo nhau về sự xuất hiện của những vị khách vô hình.

Đã hơn hơn 5 năm Nay kể từ ngày thảm họa sóng thần đổ ập xuống tỉnh Fukushima xinh đẹp, chất thải độc hại đặc vẫn tràn ra từ nhà máy điện hạt nhân ở nơi đây, bầu không khí vẫn bị bao trùm bởi thế lực vô hình mang tên phóng xạ. Những người còn sống sót không chỉ bị ám ảnh bởi quá khứ đau thương mà còn cả của các linh hồn chết oan trong cơn đại hồng thủy năm ấy. Những người thường xuyên đối mặt với thế lực vô hình ấy chính là cánh tài xế Taxi ở Fukushima.

Câu chuyện rùng rợn về những hành khách vô hình qua lời kể của cánh tài xế cab Fukushima

Tài xế Fukushima kể lại họ đã từng gặp những hành khách đến từ thế giới vô hình. Mặt đối mặt với những hành khách vô hình

Câu chuyện rùng rợn về những hành khách vô hình qua lời kể của cánh tài xế cab Fukushima

Có ít nhất 7 trong 100 tài xế khẳng định mình từng gặp khách ma.

Không phải ngẫu nhiên mà cánh tài xế thường kháo nhau về những hành khách Ma mà họ gặp phải kể từ sau thảm họa sóng thần. Theo tài liệu nghiên cứu của Yuka Kudo, sinh viên khoa Xã hội học trường Đại học Tohoku Gakuin của Nhật Bản, trong số 100 tài xế được phỏng vấn, đã có ít nhất 7 người khẳng định mình từng gặp linh hồn của người quá cố.

Đọc thêm
Cận cảnh gà kỳ lân - “vua của các loài gà” xuất hiện ở Sài Gòn

Trong số đó, trường hợp mà Yuka nhớ nhất chính là câu chuyện về một nữ hành khách vô hình ở Ga Ishinomaki. Nam tài xế tuổi ngoài 50 kể lại, hôm ấy là một ngày sau thảm họa sóng thần độ vài tháng. Người phụ nữ sau khi lên xe đã yêu cầu tài xế đưa tới quận Minamihama. Chợt nhớ rằng, đó là nơi đã bị sóng thần càn quét, ông liền hỏi lại người phụ nữ xem có chắc chắn muốn đến nơi đó không. Đáp lại câu hỏi của tài xế, người phụ nữ chỉ biết nói: “Tôi chết rồi à”rồi im lặng. Linh cảm có chuyện không bình thường, tài xế ngoái lại nhìn thì không thấy người phụ nữ ngồi trên xe lúc nãy đâu.

Một tái xế khác cũng kể lại câu chuyện anh gặp một hành khách nam trẻ tuổi độ ngoài 20. Sau khi đón, tài xế đưa khách tới đúng địa điểm mà anh ta yêu cầu. Nhưng thật rùng rợn là khi dừng bánh, tài xế mới biết trong xe chẳng có ai nữa ngoài mình.Thật trùng hợp là tất cả những vị khách Ma mà cánh tài xế Fukushima gặp đều còn trẻ. Yuka nghĩ rằng, có thể những linh hồn trẻ tuổi đó cảm thấy rất sốc vì cái chết đột ngột của mình. Họ không thể được gặp người mình yêu nữa nên muốn chia sẻ với những người Hay phải làm việc vào Ban đêm mà điển hình là những tài xế Taxi.

Đọc thêm
Nguồn gốc của 2 biểu tượng trứng và thỏ trong lễ Phục Sinh

Tại Ishinomaki, một trong những thành phố cũng chịu mất mát của cơn sóng thần 2011, người dân còn kể lại chuyện họ thường xuyên bắt gặp những đoàn khách Ma xếp hàng dài ngoài cửa các siêu thị Hay đi dạo trên các Con phố họ từng sống.

Giải mã nguyên nhân gặp hành khách Ma

Câu chuyện rùng rợn về những hành khách vô hình qua lời kể của cánh tài xế cab Fukushima

Thảm họa thiên nhiên có thể là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới tâm lý người nhìn thấy linh hồn.

Dưới góc nhìn khoa học, các bác sĩ cho rằng những người nhìn thấy linh hồn như cánh tài xế Fukushima đang mắc phải căn bệnh có tên rối loạn tâm lý sau chấn thương. Đây là một dạng bệnh tâm thần xảy ra sau khi người bệnh trải qua biến cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần.

Đọc thêm
Facebook lấy thông tin của người Việt quá dễ dàng

Theo một nghiên cứu của Mỹ, cứ trong 5 người mắc bệnh rối loạn tâm lý sau chấn thương thì lại có 1 người nói rằng mình nhìn thấy những thứ mà người khác không thể thấy. Đối chiếu lại những người khẳng định mình nhìn thấy matriarch cũng đều có dấu hiệu mắc bệnh này sau khi trải qua thảm họa thiên nhiên, chiến tranh Hay tai nạn.

Bác sĩ tâm thần Keizo Hara cho biết, ông thường xuyên phải tiếp nhận những trường hợp người bệnh khẳng định họ nhìn thấy Ma. Theo bác sĩ, đó chỉ là ảo giác do người bệnh quá sợ hãi Hay lo lắng mà thôi.

Tạm kết

Mặc dù khoa học đã có lý giải thỏa đáng cho hiện tượng gặp hành khách Ma nói riêng và gặp Ma nói chung nhưng chuyện tâm linh vẫn là một phạm trù gì đó rất trừu tượng và khó giải thích được hoàn toàn. Những tài xế Fukushima vẫn cho rằng đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời lái xe của họ. Cho dù nếu chẳng May đối mặt một lần nữa, họ vẫn sẽ bình tĩnh tiếp nhận những linh hồn chết oan đó như những hành khách khác.

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan :

Comments

comments