Mấy ngày qua dư luận ồn ào trước văn bản lạ đời được cho là của ông chủ võng xếp Duy Lợi Ban hành. Ông chủ võng xếp Duy Lợi mạnh tay chi tiền cho nhân viên “nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ…” (!?)

Ngày 30/9, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của ông Lâm Tấn Lợi – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi (võng xếp Duy Lợi) thu hút sự quan tâm của nhiều người vì có từ ngữ rất… lạ đời.

Mở đầu, thông báo này nói: “Do cuối năm là mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên, vì vậy công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm việc tốt thiếu việc làm trong năm 2016 là 100 ngàn đồng/ngày thiếu việc làm…”.

Đọc đến đây, ai cũng khấp khởi mừng vì vị giám đốc quả là hiểu lòng công nhân, biết chia sẻ những khó khăn với nhân viên của mình. Đó cũng chính là lý do mà công nhân sẽ luôn “chung lưng đấu cật” để trải qua những giai đoạn khủng khoảng kinh tế cùng công ty- chắc chắn thế!

Công văn với nội dung khá mắc cười của ông chủ Võng xếp Duy Lợi

Thế nhưng, chưa kịp khấp khởi mừng thì không ít người cũng suýt “té ghế” vì không tin được dù đó là sự thật khi điều bất ngờ lại nằm ở gần cuối văn bản!

Đọc thêm  Tranh cãi quyết liệt quanh ý kiến “Vợ đoảng đáng bị ăn tát”: Kẻ đồng tình, người phản đối Gay gắt

Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, ông chủ võng xếp Duy Lợi “hướng dẫn” khá chi tiết cho nhân viên cách sử dụng khoản tiền này như: “Để dành nuôi vợ (chồng), Con, bồ nhí…; “đi nhậu (bình dân); Hay thậm chí là “đi nhà nghỉ”.

Nuôi vợ (chồng), Con âu cũng là thuận đạo lý ở đời. Ai đi làm công ăn lương, cũng chỉ mong kiếm được khoản thu nhập để vun vén cho cuộc sống gia đình, tạo điều kiện cho Con cái được học hành không thua kém bạn bè.

Ấy vậy mà, ông chủ võng xếp Duy Lợi lại “nhắn nhủ” nhân viên để dành tiền nuôi bồ nhí đi nhà nghỉ nữa thị thật khó nghĩ quá. Phải chăng, ông chủ muốn truyền đạt kinh nghiệm của bản thân là nên có “quỹ đen”, những khi cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt thì… đã có “phòng nhì”?

Các bà vợ có chồng làm việc tại doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi sẽ nghĩ sao khi nghe được những lời tư vấn kia? Liệu có bà vợ nào có thể nằm bình thản trên võng đu đưa đợi chồng đến tan sở?
Nếu ai cũng nghe lời khuyên của ông giám đốc khi công việc nhàn rỗi đi nhà nghỉ, nuôi bồ nhí hết thì những bà vợ kia biết phải làm sao? Thật cười ra nước mắt, chẳng biết ông giám đốc đang xui dại Hay khuyên chân thành nhân viên nhỉ?

Ngẫm đến đoạn văn bản, trong phần “đi nhà nghỉ”, ông chủ võng xếp Duy Lợi còn hướng dẫn khá chi tiết như: “Đi nhà nghỉ, nếu vô 1 giờ giá 50.000đ/ giờ thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000đ; nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai. Nếu ở nhà nghỉ giá 2 giờ 70.000đ thì mỗi người hùn nhau 35.000đ, phần còn lại mua bao cao su”.

Đọc thêm  10 nét đặc trưng tính cách của người Sài Gòn trẻ

Ngẫm ra, ông chủ võng xếp Duy Lợi cũng thật tinh tế! Mùa bán hàng chậm, e công nhân nhàn rỗi nên ông cũng muốn nhân viên của mình “đổi gió”. Chỉ là “đổi gió” thôi mà! “Đổi gió” chứ không “đổi vợ”. Nếu đã dùng thuốc tránh thai, bao cao su rồi thì lo chi lỡ kế hoạch?

Nhưng nói gì thì nói, là một giám đốc mà “khuyên” nhân viên như vậy có nên chăng? Có bồ nhí, đi là nghỉ… là chuyện mà ai có trót dại cũng phải học thuộc bài “im lặng là vàng”. Đằng này ông giám đốc võng xếp Duy Lợi lại coi đó là chuyện bình thường ở huyện ư?

Ông nghĩ sao nếu có một ngày vợ hỏi: “Chồng ơi! Bồ nhí rủ đi nhà nghỉ này, có đi không để trả lời?”. Lúc ấy chắc hẳn ông giám đốc sẽ “cạn lời” vì đòn “gậy ông đập lưng ông”.

Nhiều người chỉ cho đây là trò đùa vui vì đến tận năm 2018, các khoản “hỗ trợ” này mới được thực hiện.

Có lẽ khi ấy ông chủ võng xếp Duy Lợi mới nghĩ đến cam kết: “Trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn sẽ lo cho nhân viên ăn nhậu (hoặc ăn chơi) đầy đủ” là hạ sách chứ không phải sự hào phóng của một ông chủ!

Nhiều người cho rằng ông chủ võng xếp Duy Lợi quan tâm sâu sát tới cuộc sống của công nhân viên khi sử dụng những từ ngữ khá hài hước. Nhưng không ít ý kiến cho rằng, ngôn ngữ văn bản thì không nên sử dụng một cách thiếu nghiêm túc như thế.

Đọc thêm  Phụ nữ thời Nay khôn ngoan thì cần phải biết: ĐẸP NHÂN TẠO CÒN HƠN XẤU TỰ NHIÊN

Hay chăng, đó là chiêu mà ông chủ võng xếp Duy Lợi đang PR cho doanh nghiệp mình? Nhưng chẳng lẽ hàng trăm công nhân của công ty lại chấp nhận lại thích nghe bản nhạc “những Con bò vụi nhộn”. Hay nghe nhạc cũng là nhu cầu chính đáng như đi nhà nghỉ, nuôi bồ nhí mà ông chủ doanh nghiệp đã nhắc tới…

Thật là “botay.com”!

Diệp Chi

Nguồn : http://www.nguoiduatin.vn/can-loi-voi-ong-duy-loi-ho-tro-nhan-vien-tien-nha-nghi-nuoi-bo-nhi-a301080.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÌNH LUẬN