Ảnh: An Khuê

Thật không khỏi ngạc nhiên khi mỗi buổi chiều ngang qua con đường Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM là bắt gặp dòng người xếp hàng dài chờ mua món bánh bông lan phô mai béo ngậy nóng hổi vừa ra lò ở đây.

Sau khi xếp hàng, bạn sẽ bắt gặp đội ngũ nhân viên ở đây là một dàn trai trẻ trong đồng phục của tiệm, hồ hởi đón chào với cung cách phục vụ nhanh nhẹn.

Bánh ra lò là một khuôn dài gần cả mét được chia thành 10 phần. Có lẽ món bạn nên thử qua đầu tiên là bánh bông lan phô mai. Thử tưởng tượng món bánh mới ra lò nóng hổi, thơm phức; xen giữa là lớp phô mai béo ngậy tan ngập đầu lưỡi, nên đây có thể được coi là món ăn vặt khoái khẩu.

Đọc thêm  Ảnh : Khoảnh khắc Sài Gòn năm 1979

Chưa kể quán tọa lạc chỉ cách phố đi bộ vài trăm mét nên điều này thật không khó lý giải vì sao rất đông người phải xếp hàng từ giờ tan tầm đến khi phố lên đèn. Người ta bị hấp dẫn bởi mùi thơm siêu quyến rũ từ tiệm bánh đang cực hot này. Bánh có lớp da bên ngoài màu nâu khá bắt mắt với kích thước khoảng 23cm x 13cm; nhân viên sử dụng một thước đo dài để đo rồi cắt 10 phần bằng nhau. Mùi vị bánh được cho ngon nhất là ăn ngay khi vừa ra khỏi tiệm. Bánh có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày.

 

Bánh có 4 loại: bánh bông lan truyền thống có giá 119 ngàn đồng; ba loại còn lại có giá 149 ngàn đồng gồm: bông lan phô mai, bông lan sô cô la và bông lan chà bông.
ẢNH: AN KHUÊ

Theo Thanh Nien Online.

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN