Trà sữa trân châu là một thức uống ngon và phổ biến khoảng hơn 25 năm về trước. Cho đến nay, nó đã đươc nhiều nước trên khắc các châu lục yêu thích và bày bán dưới hình thức những quầy thức uống nhỏ như ở Philippines, Malaysia, Mỹ, Úc, Trung Quốc,… Vậy bạn có biết thức uống này bắt nguồn từ đâu?

Trà sũa chân trâu đầu tiên có tên Bubble tea (Trà bong bóng). (Ảnh: Internet)

Trà sữa trân châu là một loại thức uống tươi, mát kèm với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Thức uống này được tạo ra đầu tiên ở Đài Trung, Đài Loan trong những năm 1980. Khi đó nó được gọi là trà bong bóng, hay trà sữa boba. “Bong bóng” là những lớp bọt được tạo thành khi lắc đều để trà và sữa hòa quyện với nhau, còn “boba” tượng trưng cho những viên chân trâu làm từ bột sắn.

Ban đầu, những viên trân châu bột sắn được sử dụng trong trà bong bóng khá nhỏ so với kích cỡ khác nhau sử dụng ngày nay. Trân châu bột sắn có màu nâu-đen, trắng, hồng, vàng, hoặc màu xanh lá cây.

Trà sữa trân châu cũng có thể có thạch dừa hoặc những viên thạch ngọt Konnyaku hình khối, một thực phẩm truyền thống lành mạnh của Nhật Bản. Do hạt trân châu to nên người bán cũng dùng ống hút loại to để khách có thể hút nước trà cùng với hạt trân châu.

Đọc thêm  Công việc lương cao nhưng chẳng mấy ai dám làm: dọn dẹp máu và thi thể người chết

Một cửa hàng trà sữa chân trâu tại trung tâm thành phố Đài Bắc. (Ảnh: Vision Times)

Ly trà sữa đầu tiên ra đời nhờ ý tưởng của một người chủ bán gánh trà rong ở Đài Loan. Do muốn làm mới mẻ hơn thức uống quen thuộc hàng ngày của mọi người và muốn thu hút khách hàng tiềm năng là những bạn trẻ, luôn yêu thích những thức uống bổ dưỡng nhưng vẫn mang hương vị truyền thống đặc biệt.

Nhưng người chủ gánh hàng rong không ngờ rằng ý tưởng của mình sau đó được giới trẻ hưởng ứng và trờ thành một trào lưu mạnh mẽ.

“Trà bong bóng” với Đài Loan cũng giống như cà phê và sô-đa với Hoa Kỳ. Các cửa hàng thức uống này ngày nay xuất hiện khắp mọi góc phố ở Đài Loan và lan rộng khắp nơi trên thế giới. Theo trang web du lịch của CNN, trà sữa chân trâu được xếp thứ 25 trong 50 thức uống ngon nhất thế giới.

Hương vị thơm ngon đặc biệt và sự xuất hiện của nhiều loại trà sữa đã khiến “trà bong bóng” trở thành một biểu tượng của nền văn hóa sôi động và đa dạng của Đài Loan.

Trà sữa ở Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Theo Vision Times

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang v...
Vì sao đàn tuần lộc của ông già Noel đều là con cái? Không phải ai cũng biết những bí mật về nhân vật ông già Noel, hay còn có tên ngài Santa Claus. Với đa số người Việt, Santa Claus được biết đến với...
Bắc kim thang cà lang bí rợ: ý nghĩa thật của bài hát này Tuổi thơ trẻ em nào cũng từng ê a câu hát: “Bắc kim thang cà lang bí rợ…”. Nhà trẻ hay mẫu giáo, trường nào cũng dạy chúng mình hát bài dân ca Nam bộ ...
Bạn có biết tại sao mình thích ăn pizza không, chính là nhờ vị giác thứ 6 này Từ lâu, người ta luôn nghĩ chỉ có 5 vị giác chính trên lưỡi đó là: mặn, ngọt, chua, đắng và vị “Umami”. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chú...
Bạn có biết tại sao tiền Mỹ lại là dollar và tiền Việt Nam là đồng không? Cũng như văn hóa và ngôn ngữ, mỗi quốc gia đều có đơn vị tiền tệ riêng của mình. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao những đơn vị tiền tệ đó lại được đặt tên...

BÌNH LUẬN