Bạn có biết trà sữa trân châu bắt nguồn từ đâu?

262

Trà sữa trân châu là một thức uống ngon và phổ biến khoảng hơn 25 năm về trước. Cho đến nay, nó đã đươc nhiều nước trên khắc các châu lục yêu thích và bày bán dưới hình thức những quầy thức uống nhỏ như ở Philippines, Malaysia, Mỹ, Úc, Trung Quốc,… Vậy bạn có biết thức uống này bắt nguồn từ đâu?

Trà sũa chân trâu đầu tiên có tên Bubble tea (Trà bong bóng). (Ảnh: Internet)

Trà sữa trân châu là một loại thức uống tươi, mát kèm với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Thức uống này được tạo ra đầu tiên ở Đài Trung, Đài Loan trong những năm 1980. Khi đó nó được gọi là trà bong bóng, hay trà sữa boba. “Bong bóng” là những lớp bọt được tạo thành khi lắc đều để trà và sữa hòa quyện với nhau, còn “boba” tượng trưng cho những viên chân trâu làm từ bột sắn.

Đọc thêm
Những bí mật ít ai biết trên lá quốc kỳ của một số quốc gia

Ban đầu, những viên trân châu bột sắn được sử dụng trong trà bong bóng khá nhỏ so với kích cỡ khác nhau sử dụng ngày nay. Trân châu bột sắn có màu nâu-đen, trắng, hồng, vàng, hoặc màu xanh lá cây.

Trà sữa trân châu cũng có thể có thạch dừa hoặc những viên thạch ngọt Konnyaku hình khối, một thực phẩm truyền thống lành mạnh của Nhật Bản. Do hạt trân châu to nên người bán cũng dùng ống hút loại to để khách có thể hút nước trà cùng với hạt trân châu.

Một cửa hàng trà sữa chân trâu tại trung tâm thành phố Đài Bắc. (Ảnh: Vision Times)

Ly trà sữa đầu tiên ra đời nhờ ý tưởng của một người chủ bán gánh trà rong ở Đài Loan. Do muốn làm mới mẻ hơn thức uống quen thuộc hàng ngày của mọi người và muốn thu hút khách hàng tiềm năng là những bạn trẻ, luôn yêu thích những thức uống bổ dưỡng nhưng vẫn mang hương vị truyền thống đặc biệt.

Nhưng người chủ gánh hàng rong không ngờ rằng ý tưởng của mình sau đó được giới trẻ hưởng ứng và trờ thành một trào lưu mạnh mẽ.

Đọc thêm
Vì sao không nên soi gương vào ban đêm?

“Trà bong bóng” với Đài Loan cũng giống như cà phê và sô-đa với Hoa Kỳ. Các cửa hàng thức uống này ngày nay xuất hiện khắp mọi góc phố ở Đài Loan và lan rộng khắp nơi trên thế giới. Theo trang web du lịch của CNN, trà sữa chân trâu được xếp thứ 25 trong 50 thức uống ngon nhất thế giới.

Hương vị thơm ngon đặc biệt và sự xuất hiện của nhiều loại trà sữa đã khiến “trà bong bóng” trở thành một biểu tượng của nền văn hóa sôi động và đa dạng của Đài Loan.

Trà sữa ở Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Theo Vision Times

Bài viết liên quan :

Comments

comments