Hillary Diane Rodham là cô nữ sinh xinh đẹp và tài năng, sớm khẳng định được mình khi còn theo học chuyên ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Wellesley, Mỹ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 1Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã làm nên lịch sử trên chính trường Mỹ khi trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên. Tuy nhiên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hillary Diane Rodham, tên thời con gái của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, đã thể hiện được năng lực của bản thân. Trong năm đầu ở trường Wellesley, Rodham đã được bầu vào chức vụ chủ tịch Hội những người Cộng hòa trẻ. Rodham ngồi thứ 2 từ bên trái.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 2

Cô nữ sinh Rodham chụp bên hồ Waban của trường Wellesley. Từ năm 1965 tới 1969, Rodham theo học bộ môn Khoa học Chính trị. Thay đổi quan điểm về phong trào dân quyền Mỹ và cuộc Chiến tranh Việt Nam, Rodham rời vị trí chủ tịch Hội những người Cộng hòa trẻ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 3

Trong năm học tiếp theo, Rodham ủng hộ quan điểm phản chiến trong chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Eugene McCarthy. Đầu năm 1968, bà được bầu làm chủ tịch Hội sinh viên Đại học Wellesley và đảm trách cương vị này tới đầu năm 1969.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 4

Sau cái chết của nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King, Rodham phát động sinh viên biểu tình kéo dài 2 ngày đồng thời làm việc với các sinh viên da màu của trường Wellesley nhằm gây áp lực buộc nhà trường tuyển thêm sinh viên và giảng viên da màu.

Đọc thêm  CÓ MỘT SÀI GÒN KIÊU KÌ CÙNG “RUE CATINAT”

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 5

Trên cương vị chủ tịch Hội sinh viên, Rodham đóng vai trò quan trọng trong việc giữ trường Wellesley không bị cuốn theo những vấn đề của các trường đại học khác. Các sinh viên từng đi theo lời kêu gọi của Rodham nhận định một ngày nào đó, bà ấy có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 6

Năm 1969, Rodham cảm thấy thất vọng với những gì đảng Cộng hòa thể hiện. Nó trở thành động lực để bà gia nhập đảng Dân chủ. Gần 50 năm sau quyết định quan trọng, bà Rodham đang đứng trước cơ hội trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ sau khi thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 7

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác, Rodham được chọn làm người đọc diễn văn trong lễ phát bằng của trường Wellesley năm 1969.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 8

Sau khi tốt nghiệp trường Wellesley, Rodham tiếp tục theo học trường Luật thuộc Đại học Yale và gặt hái nhiều thành công trên con đường danh vọng trước khi trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhờ sự thăng tiến của chồng, cựu tổng thống Bill Clinton. Năm 2000, bà Clinton trở thành thượng nghị sĩ Mỹ dù vẫn là đệ nhất phu nhân. Thất bại trước ông Barack Obama trong cuộc đua vào nội bộ đảng Dân chủ năm 2008, bà Clinton tiếp tục chạy đua và giành chiến thắng trước đối thủ Bernie Sanders để trở thành đại diện đảng Dân chủ trong cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ năm 2016.

Đọc thêm  Chùm ảnh: Bí mật ghê rợn dưới lòng đất Paris

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Vẻ ‘bí ẩn’ của CHDCND Triều Tiên trong loạt ảnh của David Guttenfelder David Guttenfelder từng đến CHDCND Triều Tiên nhiều lần. Trong các chuyến đi này David Guttenfelder đã chụp nhiều ảnh và chọn ra một bộ ảnh ưng ý về q...
HỒ CON RÙA, RÙA ĐÂU? Nhiều bạn đi ngang qua Hồ Con Rùa cứ thắc mắc tại sao hồ lại có tên là Hồ Con Rùa nhưng không thấy rùa đâu. Kiến trúc hồ con Rùa có 5 cột trụ tụ lạ...
Chùm ảnh: Con phố trụy lạc bậc nhất Thái Lan sau lệnh cấm mại dâm Mỗi năm có hàng trăm nghìn du khách đổ về các thành phố của Thái Lan để tận hưởng các dịch vụ tình dục, lĩnh vực kinh doanh khổng lồ của quốc gia này....
Khám phá căn phòng tối mật của ông Nguyễn Cao Kỳ trong Dinh Độc Lập Phòng làm việc của ông Nguyễn Cao Kỳ ở Dinh Độc Lập đã được mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu tiên sau hơn 40 năm. Phòng làm việc của ông Ng...
Hình ảnh lịch sử về Thành trại Cửu Long – ‘thành phố bóng tối’ của Hồng Kông... Kowloon Walled City (Thành trại Cửu Long) của Hồng Kông là một tổ hợp kiến trúc lộn xộn với 300 tòa nhà cao tầng kết nối với nhau bằng các mê cung ngõ...

BÌNH LUẬN