Ảnh hiếm về thời trẻ xinh đẹp của bà Hillary Clinton

0
9255

Hillary Diane Rodham là cô nữ sinh xinh đẹp và tài năng, sớm khẳng định được mình khi còn theo học chuyên ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Wellesley, Mỹ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 1Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã làm nên lịch sử trên chính trường Mỹ khi trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên. Tuy nhiên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hillary Diane Rodham, tên thời con gái của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, đã thể hiện được năng lực của bản thân. Trong năm đầu ở trường Wellesley, Rodham đã được bầu vào chức vụ chủ tịch Hội những người Cộng hòa trẻ. Rodham ngồi thứ 2 từ bên trái.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 2

Cô nữ sinh Rodham chụp bên hồ Waban của trường Wellesley. Từ năm 1965 tới 1969, Rodham theo học bộ môn Khoa học Chính trị. Thay đổi quan điểm về phong trào dân quyền Mỹ và cuộc Chiến tranh Việt Nam, Rodham rời vị trí chủ tịch Hội những người Cộng hòa trẻ.

Đọc thêm
Loạt ảnh đầy tương phản về phụ nữ Sài Gòn trước 1975

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 3

Trong năm học tiếp theo, Rodham ủng hộ quan điểm phản chiến trong chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Eugene McCarthy. Đầu năm 1968, bà được bầu làm chủ tịch Hội sinh viên Đại học Wellesley và đảm trách cương vị này tới đầu năm 1969.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 4

Sau cái chết của nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King, Rodham phát động sinh viên biểu tình kéo dài 2 ngày đồng thời làm việc với các sinh viên da màu của trường Wellesley nhằm gây áp lực buộc nhà trường tuyển thêm sinh viên và giảng viên da màu.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 5

Trên cương vị chủ tịch Hội sinh viên, Rodham đóng vai trò quan trọng trong việc giữ trường Wellesley không bị cuốn theo những vấn đề của các trường đại học khác. Các sinh viên từng đi theo lời kêu gọi của Rodham nhận định một ngày nào đó, bà ấy có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 6

Năm 1969, Rodham cảm thấy thất vọng với những gì đảng Cộng hòa thể hiện. Nó trở thành động lực để bà gia nhập đảng Dân chủ. Gần 50 năm sau quyết định quan trọng, bà Rodham đang đứng trước cơ hội trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ sau khi thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Đọc thêm
Cuộc đời Đệ nhất minh tinh Sài Thành, Thanh Nga: Bị sát hại ngay trên đỉnh cao danh vọng

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 7

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác, Rodham được chọn làm người đọc diễn văn trong lễ phát bằng của trường Wellesley năm 1969.

Tuoi tre xinh dep cua Hillary Clinton hinh anh 8

Sau khi tốt nghiệp trường Wellesley, Rodham tiếp tục theo học trường Luật thuộc Đại học Yale và gặt hái nhiều thành công trên con đường danh vọng trước khi trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhờ sự thăng tiến của chồng, cựu tổng thống Bill Clinton. Năm 2000, bà Clinton trở thành thượng nghị sĩ Mỹ dù vẫn là đệ nhất phu nhân. Thất bại trước ông Barack Obama trong cuộc đua vào nội bộ đảng Dân chủ năm 2008, bà Clinton tiếp tục chạy đua và giành chiến thắng trước đối thủ Bernie Sanders để trở thành đại diện đảng Dân chủ trong cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ năm 2016.

Đọc thêm
Hàng rong Sài Gòn những năm 50

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Bài viết liên quan :

Comments

comments

BÌNH LUẬN